Sếp Walt Disney, người đứng sau thành công của các bộ phim đình đám như “Toy Story”, “Frozen”… rời công ty sau bê bối liên quan tới “cáo buộc tình dục”

Người đứng đầu hãng hoạt hình Walt Disney Co và đồng sáng lập Pixar, John Lasseter, được tôn vinh như là người đã tạo nên Walt Disney giai đoạn này b

Mỹ không “dán nhãn” thao túng tỷ giá lên Trung Quốc
Sau hội Hội nghị Thượng đỉnh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm
‘Đám mây đen’ chiến tranh thương mại bao trùm nỗ lực quốc tế hóa của đồng nhân dân tệ

Người đứng đầu hãng hoạt hình Walt Disney Co và đồng sáng lập Pixar, John Lasseter, được tôn vinh như là người đã tạo nên Walt Disney giai đoạn này bằng sự sáng tạo và thành công trong ngành vui chơi thương mại của mình. Ông sẽ rời doanh nghiệp vào cuối năm nay, theo thông báo từ Pixar vào thứ 6 tuần trước.

Quyết định này được mở phân phối trong 1 thông báo của Disney, sau 6 tháng Lasseter vắng mặt kể từ “sai lầm” của ông. Vụ việc này có liên quan đến một vài hành động khiếm nhã của ông nơi làm việc, bao gồm một vài tiếp xúc cơ thể và một vài cái ôm không mong muốn khiến người lao động nhận ra khó chịu.

Lasseter là yếu tố sáng tạo đứng sau bộ phim thành công như “Toy Story”, “Frozen” và “Finding Nemo”, đã giành được giải Oscar và thu về hàng tỷ đô la ở phòng vé. Ông gia nhập doanh nghiệp vào năm 2006 khi Disney mua Pixar Animation Studios. Là người tiên phong trong lĩnh vực hoạt hình máy tính, Lasseter là nguồn sáng tạo đứng đằng sau thành công của Disney trong một vài bộ phim hoạt hình trong suốt cả thập kỷ qua. Ông là giám đốc sáng tạo của Pixar Animation Studios và Walt Disney Animation Studios. Theo 1 đánh giá của Reuters từ dữ liệu của trang web Box Office Mojo, Hãng phim hoạt hình Disney và Pixar đã phân phối được dao động 14 tỷ đô la tiền phòng vé trên toàn địa cầu kể từ khi Lasseter gia nhập Disney.

“Sau khi nghỉ phép, John Lasseter sẽ đảm nhận vai trò cố vấn ở Công ty Walt Disney cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. Tại thời điểm đây anh ấy sẽ rời doanh nghiệp”, hãng Disney nói.

Disney đã không mở phân phối 1 sự thay thế nào cho địa điểm cũ của Lasseter . Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Bob Iger lưu ý trong tuyên bố của mình rằng Lasseter đã tập hợp “1 nhóm một vài người kể chuyện và sáng tạo có tầm nhìn và tài năng hoàn hảo để tạo nên một vài nguyên tắc mới trong hoạt hình cho một vài thế hệ sắp tới.”

Lasseter, 61 tuổi, trong 1 tuyên bố của mình đã chia sẻ: “Sáu tháng qua đã tạo thời cơ cho tôi nhìn lại về cuộc sống, sự nghiệp và một vài ưu tiên lớn nhất của mình.”

“Tôi vẫn duy trì sự cống hiến cho nghệ thuật phim hoạt hình và được truyền cảm hứng bởi một vài tài năng sáng tạo ở Pixar và Disney. Đồng thời, tôi cũng đã chọn lọc cuối năm nay là thời điểm phù hợp để bắt đầu tập trung vào một vài thách thức sáng tạo mới”, ông nói thêm.

Lasseter đã nghỉ phép 6 tháng sau 1 bản báo cáo ở Hollywood Reporter hồi tháng 11 năm ngoái. Báo cáo này cho biết, 1 số phụ nữ ở Disney đã nhận ra không tha hồ khi có một vài hành động tiếp xúc cơ thể có ông ấy.

Cũng trong tháng đây, ông đã viết 1 lá thư xin lỗi gửi đến một vài nhân viên, một vài người đã nhận ra “không được tôn trọng hoặc không tha hồ”, và bày tỏ chủ ý “thân thiện”của mình.

Nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục đối có một vài nghệ sĩ, doanh nhân và chính trị gia trong năm qua đã khiến nhiều người bị sa thải hoặc từ chức. Vụ bê bối đã truyền cảm hứng cho phong trào truyền thông xã hội #MeToo phổ biến rộng rãi bởi một vài nạn nhân của hành động quấy rối hoặc lạm dụng tình dục.

Lasseter bắt đầu vắng mặt đầu tuần này từ buổi công chiếu toàn địa cầu ở Hollywood cho bản phát hành thứ hai của Pixar, “The Incredibles 2” vào ngày 15 tháng 6.

Người phân phối vé trực tuyến của hàng Fandango cho biết, trong tuần này, bộ phim đang trên đà trở thành bộ phim hoạt hình phân phối vé trước lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Walt Disney công bố lợi nhuận quý 1 tăng 55 nhờ bộ phim “Alice ở xứ sở diệu kỳ”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: