SHB vay 20 triệu Euro và 20 triệu USD từ 2 định chế tài chính của Nga

Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) cho SHB vay 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm còn khoản 20 triệu Euro thì đến từ Ngân hàng hợp tác kinh tế quốc tế (IBEC). Ng

Bảo mật thông tin ngân hàng: Bao giờ mới hết bất an?
CEO HSBC: Ngân hàng nội sẽ “cầm trịch” thị trường trong nước, ngân hàng ngoại tiếp tục phát triển thế mạnh riêng
MB bổ nhiệm thêm một Phó Tổng giám đốc

Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) cho SHB vay 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm còn khoản 20 triệu Euro thì đến từ Ngân hàng hợp tác kinh tế quốc tế (IBEC).

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) cho biết, sau 1 thời gian đàm phán, Ngân hàng SHB và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Theo thỏa thuận, IIB sẽ cung cấp cho SHB 1 khoản vay trị giá 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm. Khoản tiền này SHB sẽ dùng để tài trợ cho vay một số dự án thi công cơ sở hạ tầng của Việt Nam, dự án liên quan đến công ty vừa và nhỏ, năng lượng xanh.

SHB cũng đã ký Hợp đồng tín dụng khung giữa ngân hàng SHB và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC). Theo thỏa thuận giữa hai bên, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB có hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện một số chuyển nhượng chi trả quốc tế, tài trợ thương mại, một số chuyển nhượng xuất nhập khẩu hàng hóa giữa một số nước thành viên của IBEC, làm việc ngoại hối, huy động vốn, một số làm việc đồng tài trợ và bảo lãnh đối có một số dự án hai bên cộng quan tâm.

Chủ tịch Ngân hàng IBEC ông Denis Ivanov đã yêu cầu Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua một số làm việc thương mại xuất nhập khẩu giữa 2 nước Việt Nam, Liên bang Nga và một số nước thuộc khu vực kinh tế Á – Âu. Ngân hàng cho biết, có doanh số lên tới 5 tỷ USD/năm, đấy là 1 thế mạnh của SHB và Ngân hàng sẽ cụ thể hóa một số làm việc thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10/2018.

Cả hai hợp đồng này được ký kết ngày 6/9 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam.

Các thỏa thuận hợp tác trên đã cụ thể hóa phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuyên bố chung rằng hai bên đã thảo luận thỏa thuận trong chi trả đồng tiền để thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế thương mại giữa hai quốc gia và một số nước thuộc khối kinh tế Á – Âu.

Lãi đột biến từ chứng khoán và giảm trích lập dự phòng, SHB đạt LNTT 1.045 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: