Siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước quy định ngân hàng phải sử dụng dịch vụ chi trả, không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay. Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Th

Khi dự án được Ngân hàng bảo chứng tiến độ và tài chính
Thận trọng với những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến
Tỷ giá USD/VND và 205 tỷ USD thông suốt

Ngân hàng Nhà nước quy định ngân hàng phải sử dụng dịch vụ chi trả, không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 21 quy định về phương thức giải ngân vốn cho vay bao gồm việc sử dụng dịch vụ chi trả không dùng tiền mặt, bằng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối có bạn.

Siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt - Ảnh 1.

Theo đây, Ngân hàng Nhà nước quy định ngân hàng phải sử dụng dịch vụ chi trả, không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay.


Quy định có tính chất siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt này của Ngân hàng Nhà nước được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng giám sát mục đích sử dụng vốn. Khi giải ngân vốn tín dụng qua tài khoản thì việc sử dụng vốn sẽ được kiểm soát ngay từ đầu. Cho nên, khách vay chẳng thể lợi dụng việc vay vốn để đảo nợ từ nơi này sang nơi khác… dẫn đến việc phát sinh nợ xấu, nợ mất khả năng chi trả như đã từng xảy ra trước đây.

Trong trường hợp bạn chi trả cho bên thụ hưởng không có tài khoản chi trả ở tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả hoặc số tiền vay ghi trong thỏa thuận cho vay có giá trị không vượt quá 100 triệu đồng thì ngân hàng sẽ được tham khảo giải ngân cho vay bằng tiền mặt.

Thông tư 21 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 2/4/2018./.

Tại sao NHNN thôi ý định cho phép rút tiền mặt qua POS?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0