Siêu bão Irma đổ bộ như thước phim kinh dị, thổi bay nhà tù, hơn 100 tù nhân trốn thoát

Với sức tàn phá khủng khiếp, siêu bão Irma đã càn quét và gây thiệt hại nặng nề cho khu vực Caribbean. Theo Daily Mail, dao động 120 tù nhân ở 1 nhà

Rơi trực thăng chở quan chức thị sát động đất, 14 người dưới đất thiệt mạng
Khi cả thế giới đang chờ đón giá tiền ảo trước thềm Tết nguyên đán, 4 lãnh đạo Pháp, Đức đã viết một bức tâm thư với mong muốn ‘đàn áp Bitcoin’
Từ iPhone đến những chai bia đều sẽ tăng giá, động thái khơi mào chiến tranh thương mại của ông Trump lợi bất cập hại?

Với sức tàn phá khủng khiếp, siêu bão Irma đã càn quét và gây thiệt hại nặng nề cho khu vực Caribbean.

Theo Daily Mail, dao động 120 tù nhân ở 1 nhà tù nằm trên đảo Tortola, quần đảo British Virgin Islands đã trốn thoát sau khi nhà tù này bị thổi bay trong quá trình đổ bộ của siêu bão Irma . Một số nguồn tin cho biết, nhà tù trên hiện đang giam giữ tổng cộng 200 tù nhân.

Tổng thiệt hại của trên quần đảo Virgin do siêu bão gây ra ước tính đã lên tới hơn 1 tỷ USD. Quần đảo này được phân tách là khu vực nằm trong mắt bão Irma.

Ông Matthew Brown, 1 luật sư sống ở quần đảo trên – hiện đã lên trực thăng di tản tới Puerto Rico sợ hãi chia sẻ có Sky news về tình hình siêu bão Irma: “Nơi này như 1 vùng vừa trải qua chiến tranh và giống như 1 tập phim của tuyển tập phim Xác sống (phim kinh dị Mỹ) mà không có thây ma“.

Quần đảo British Virgin Islands được cho đã thiệt hại tới 1 tỷ USD sau cơn bão Irma.
Quần đảo British Virgin Islands được cho đã thiệt hại tới 1 tỷ USD sau cơn bão Irma.

Không 1 cây cỏ nào còn sót lại trên đảo, thị trấn đã bị san bằng”, người dân khác ở Virgin nói có Sky news.

Các tòa nhà bê tông vừa bị thổi bay – đây thực sự là 1 mớ hỗn độn. Mọi người đang rất đau khổ“.

Hầu hết một vài ngôi nhà đều không còn mái, ngôi nhà của chúng tôi cũng bị mất cửa sổ“.

Chúng tôi phải chạy xuống phòng giặt là vì nó có các bức tường bê tông và 1 cánh cửa vững chắc… nhưng rất nhiều căn hộ cao tầng khác không có tầng hầm và họ đã không còn chỗ ở“.

Eli Fuller, 1 nhân viên cứu hộ tình nguyện ở Antigua nói có Sky News rằng, ông đã tham dự giải cứu người dân ở Barbuda bằng một vàih sử dụng thuyền.

Tôi đã đi đến Barbuda để đưa người về Antigua (thuộc quốc gia Antigua và Barbuda) và cung cấp đồ tiếp tế. Quang cảnh giống như các bức ảnh khách hàng nhìn thấy từ Bảo tàng quốc gia chiến tranh địa cầu thứ II (WWII -Mỹ) sau khi Hiroshima và Nagasaki bị ném bom“.

Một số ngôi nhà mà khách hàng chỉ có thể nhìn thấy phần móng và không còn gì khác.Nhưng có các căn nhà lại giống như que diêm bị chia thành từng mảng“.

Đó là cảnh trong bộ phim kinh dị hay 1 trong các bộ phim hành động ngớ ngẩn mà khách hàng nhìn thấy ở rạp chiếu phim nhưng không chờ mong nhìn thấy chúng trong cuộc sống thực“.

Có 1 người thiệt mạng nhưng khi nhìn thấy các gì còn sót lại thì khách hàng hiểu rằng, không phải chỉ có 1 người, tôi không biết hiện bao nhiêu người còn sống sót“, ông Fuller chia sẻ.

Trước đây, siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương đã càn quét qua Cuba và càng ngày càng tiến gần bang Florida (Mỹ). Các quan chức địa phương cho biết, theo tiên đoán, siêu báo sẽ đổ bộ vào bang này vào 10/9 nên dao động 5.6 triệu người trong bang Florida đã được ra lệnh sơ tán khẩn cấp.

Một số hình ảnh hư hại do siêu bão Irma gây ra trong thời gian qua:

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0