Siêu bão Jebi sắp đổ vào Nhật, hàng trăm chuyến bay bị hủy

Đây có thể sẽ là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong vòng 25 năm qua... Siêu bão có tên Jebi ngày 4/9 tiến sát vùng phía Tây của Nhật Bản, k

Sẽ không còn chuyện “hư là vứt đi” trong mô hình kinh tế này?
Trung Quốc bắt giữ công dân Australia gốc Hoa: Bộ trưởng Quốc phòng Australia lên tiếng
Cày nát Caribbean, giết chết 14 người, siêu bão Irma đe dọa nước Mỹ

Đây có thể sẽ là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong vòng 25 năm qua…

Siêu bão có tên Jebi ngày 4/9 tiến sát vùng phía Tây của Nhật Bản, khiến hàng trăm chuyến bay và chuyến tàu bị hủy ở khu vực đông dân thứ nhì nước này. Nhà chức trách cảnh báo rằng trận bão sẽ đổ bộ trong ngày thứ Ba và có thể sẽ là trận bão mạnh nhất ở Nhật Bản trong vòng 1/4 thế kỷ qua.

Theo tin từ Reuters, Jebi là trận bão thứ 21 trong mùa mưa bão năm nay ở Nhật Bản. Sáng ngày thứ Ba, tâm bão đang đi lại về phía khu vực Osaka, Kyoto và Kobe. Các dự đoán cho rằng trận bão sẽ đổ vào Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất của quần đảo Nhật Bản, hoặc bán đảo Kii vào giữa ngày, có sức gió lên tới 162 km/h.

Sau khi quét qua vùng phía Tây của Nhật Bản, trận bão có thể tăng tốc, đi qua đảo Honshu và vào Biển Nhật Bản rồi suy yếu. Thủ đô Tokyo không nằm trong vùng chuẩn bị chịu ảnh hưởng nặng nhất của trận bão, nhưng nhà chức trách cảnh báo sẽ có gió rất mạnh và mưa lớn ở đô thị này.

Hãng hàng không Nhật Bản ANA sáng thứ Ba cho biết sẽ hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế. Hãng Japan Airlines hủy 176 chuyến bay nội địa.

Công ty Đường sắt phía Tây Nhật Bản đã bắt đầu dừng nhiều chuyến tàu và ngừng hoàn toàn dịch vụ ở ba đô thị Osaka, Kyoto và Kobe vào chiều nay. Các chuyến tàu xa lộ giữa Oska và Hiroshima sẽ bị hủy từ giữa buổi sáng nay. Dịch vụ đường sắt giữa Tokyo và Oska cũng bị cắt giảm.

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin tập đoàn hãng Honda Motor phải dừng vận hành ở nhà máy ở Mie. Một số doanh nghiệp như Kyocera, Murata, Kubota và Daikin cũng phải tạm đóng cửa nhà máy ở Osaka.

Công viên chủ đề Universal Studios Japan, 1 điểm lôi kéo khách du lịch chủ yếu ở Osaka, sẽ đóng cửa cả ngày thứ Ba. Nhà chức trách khuyến cáo người dân tránh đi ra ngoài nếu không cần thiết.

Bão Jebi được dự đoán có thể gây mưa lớn ở các khu vực của Nhật Bản vốn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt mưa lũ hồi tháng 7 khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Điều chỉnh lịch bay đi Hàn Quốc do bão Soulik

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: