Siêu bão ‘quái vật’ chuẩn bị đổ bộ nước Mỹ, cảnh báo bão được gửi tới hàng triệu người

Siêu bão Michael tăng cường trong khi hướng đến bang Florida, Mỹ dự báo có thể đổ bộ có sức gió mạnh nhất trong năm 2018. Video: Người dân Mỹ dự t

Doanh số iPhone lao dốc, Apple cần một chiến lược bán lẻ mới?
Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn
Đừng nghĩ rằng chỉ các nhân viên ngân hàng ở Wall Street kiếm ra tiền, công nhân xử lý nước thải ở đây cũng có thể thu về 540 nghìn USD trong năm ngoái

Siêu bão Michael tăng cường trong khi hướng đến bang Florida, Mỹ dự báo có thể đổ bộ có sức gió mạnh nhất trong năm 2018.

Video: Người dân Mỹ dự tính trước khi siêu bão Michael đổ bộ

Theo CNN, Michael đổ bộ vào Vịnh Mexico ngày 9/10 ở cấp 3/5, được dự báo sẽ tiếp tục tăng cường khi tấn công vào Florida. Nếu tâm bão đổ bộ bờ biển có cấp 2 trở lên, đây sẽ là cơn bão có sức gió mạnh nhất đổ bộ Mỹ trong năm 2018.

Michael có thể tăng cường trong đêm lên gần cấp 4 khi đổ bộ vào dao động chiều 10/10 (giờ địa phương), có theo sóng dâng nguy hiểm đến 1 số khu vực thấp và không được sở hữu đầy đủ để đối phó có thiên tai này.

Thống đốc bang Florida, Rick Scott gọi Michael là “cơn bão quái vật” có thể có đến “sự phá hủy hoàn toàn”, kêu gọi người dân mau chóng sơ tán.

“Siêu bão Michael được dự báo là cơn bão có sức hủy diệt mạnh nhất đổ bộ vào khu vực Tây bắc của bang Florida trong nhiều thập kỷ. Người dân trong khu vực nên sơ tán ngay khi nhận được cảnh báo, 1 số cơn sóng trào nguy hiểm được dự báo sẽ xảy ra” – ông nói.

Theo CNN, Michael đã duy trì sức gió mạnh nhất ở dao động 193 km/h, có tâm bão ở dao động 241 km/h, khi mới chỉ tính đến tối 9/10. Một cơn bão cấp 4 sẽ duy trì ở mức hơn 209 km/h. Gió mạnh từ cơn bão nhiệt đới này đã có thể nhận ra được trong khu vực từ sáng 10/10, 1 số lệnh sơ tán ép buộc hoặc tự nguyện đã được ban hành trong ít nhất 22 hạt ở bờ vịnh Florida trước cơn bão.

Khoảng 3,7 triệu người nhận được cảnh báo siêu bão ở Panhandle và Big Bend, bên cạnh đây là 1 phần khu vực Đông Nam Alabama và Nam Georgia. Cảnh báo bão nhiệt đới bao phủ 8,5 triệu người ở 4 bang của Mỹ.

(Nguồn: CNN, AP)

Siêu bão Trà Mi đổ bộ Nhật Bản, đã có 2 trường hợp tử vong

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: