Siêu thị chỉ được khuyến mại 3 lần/năm gây tranh cãi: Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo “dừng”

Quy định chỉ được khuyến mại 3 lần/năm nằm trong Dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành bán được Bộ Công Thương đưa ra vấp phải một số ý ki

Khi điều kiện kinh doanh được ngụy trang
Hơn 99% doanh nghiệp chưa đầu tư thích đáng cho thương hiệu
Luật đa mục tiêu và tâm tư Bộ trưởng

Quy định chỉ được khuyến mại 3 lần/năm nằm trong Dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành bán được Bộ Công Thương đưa ra vấp phải một số ý kiến trái chiều trong dư luận. Ngay tức thì, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo “dừng” thi công dự thảo.

Trở về từ vương quốc Bỉ, sau khi kết thúc việc rà soát pháp lý Hiệp định thương mại tự do và thống nhất nội dung Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tức thì chỉ đạo về việc thi công dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành bán.

​Căn cứ sự cần thiết và thực tiễn quản lý giai đoạn này, Bộ trưởng yêu cầu Vụ Thị trường trong nước phối hợp có Vụ Pháp chế “dừng” thi công dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành bán.

Trước đây, Bộ Công Thương đã đề xuất thi công Dự thảo Nghị định này dựa trên chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Công văn số 12070/VPCP ngày 11.11.2017 của Văn phòng Chính phủ.

Tại Công văn này Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương rà soát, phân tách việc thực hiện Nghị định số 02 năm 2003 và Nghị định số 114 năm 2009 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ, trên cơ sở đây đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung trình Chính phủ theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sau đây, Bộ Công Thương đã gửi lấy ý kiến một số bộ, ngành, địa phương và cơ quan có liên quan về yêu cầu thi công Nghị định của Chính phủ về phát triển và quản lý ngành bán.

Đây là bước Thứ nhất để lấy ý kiến trước khi Bộ Công Thương đã đi vào vận hành hồ sơ gửi Bộ Tư pháp thẩm định, trình Chính phủ tham khảo, thông qua yêu cầu thi công Nghị định của Chính phủ về phát triển và quản lý ngành bán.

Mục tiêu Bộ Công Thương đưa ra là khắc phục một số vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn thi hành, nhằm tạo hành lang pháp lý cho vận hành của chợ, trọng điểm mua sắm, trọng điểm thương mại, trọng điểm mua sắm, cửa hàng và trọng điểm đấu giá hàng hóa cũng như một số vận hành kinh doanh bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại, chuyển nhượng sáp nhập có liên quan.

Dự thảo quy định này gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng, quy định chỉ được khuyến mại 3 lần/năm nằm trong dự thảo không hợp lý, tạo ra nhiều giấy phép con, trong khi Bộ này đang quyết tâm cắt bỏ một số điều kiện trong kinh doanh.

Bị ‘tố’ vẽ điều kiện kinh doanh: Bộ Công Thương nói gì?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: