SK Group chính thức chi 1 tỷ USD mua cổ phần Vingroup với giá 113.000 đồng/cp

SK Group sẽ mua cổ phần phát hành mới và mua lại cổ phần từ công ty con Vincommerce của Vingroup. Ngày 16/5/2019, ở Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập

Xu thế dòng tiền: Làm sao vượt rào cản tâm lý?
SHA, QNS, DIG, PVI, NBB, KSQ, HEM, SMB, SFI, SCL, HDA, TDM, TBD, GVR: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
“Tranh thủ” cú sụt 10 điểm, thanh khoản sàn HOSE tăng lên hơn 5.000 tỷ đồng

SK Group sẽ mua cổ phần phát hành mới và mua lại cổ phần từ công ty con Vincommerce của Vingroup.

Ngày 16/5/2019, ở Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn SK (Hàn Quốc) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Tập đoàn SK sẽ đầu tư dao động 23.300 tỷ đồng (1 tỷ đô la Mỹ) để mua cổ phiếu của Vingroup và sẽ trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn.

Theo đây, Tập đoàn SK đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành theo phương án chào phân phối riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ VinCommerce, có giá trung bình là 113.000 đồng 1 cổ phiếu. Tổng giá trị chuyển nhượng dao động 23.300 tỷ đồng, tương ứng 1 tỷ Đô la Mỹ. Mức giá phát hành tương đương thị giá giai đoạn này của Vingroup.

Sau khi đã đi vào vận hành chào phân phối cổ phần, vốn điều lệ của Vingroup sẽ tăng lên gần 34.299 tỷ đồng và SK sẽ là cổ đông nước ngoài lớn nhất nắm giữ 6% vốn điều lệ.

SK Group chính thức chi 1 tỷ USD mua cổ phần Vingroup có giá 113.000 đồng/cp - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu Vingroup trong 1 năm

Thỏa thuận đầu tư chiến lược này khẳng định sự tin tưởng của SK đối có Vingroup và là minh chứng cho tiềm năng tăng trưởng của phân khúc Việt Nam nhìn chung và các lĩnh vực kinh doanh của Vingroup nói riêng. Hai bên chuẩn bị hợp tác chiến lược để tận dụng tối đa thế mạnh của mỗi bên cũng như nâng tầm chất lượng dịch vụ, sản phẩm cho bạn.

SK hiện là 1 trong các tập đoàn đa ngành (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc, có các lĩnh vực vận hành như viễn thông, công nghệ, điện tử, năng lượng, logistics và dịch vụ. Tập đoàn SK có vận hành kinh doanh ở hơn 40 nước trên địa cầu có doanh thu 132 tỷ Đô la Mỹ và tổng tài sản đạt 184 tỷ Đô la Mỹ tính đến năm 2018.

Phát biểu ở Lễ ký kết, ông Woncheol Park, đại diện SK Southeast Asia Investment cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng hợp tác có 1 công ty dẫn đầu phân khúc như Vingroup để tìm kiếm các thời cơ kinh doanh mới là chiến lược tối ưu cho SK để phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn sự phát triển của SK ở Việt Nam sẽ góp phần vào tiến bộ chung của kinh tế Việt Nam. Ở góc độ này, chúng tôi rất khâm phục Vingroup và vai trò của Tập đoàn đối có nền kinh tế Việt Nam. Thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này, chúng tôi hy vọng sẽ kết hợp nghiêm ngặt có Vingroup để có lại các giá trị cùng hưởng lớn lao cho cả hai Tập đoàn nói riêng cũng như cho Việt Nam nhìn chung.”

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu ở lễ ký kết: “Chúng tôi hoan nghênh SK trở thành đối tác chiến lược của Vingroup. Chúng tôi tin rằng có bề dày bí kíp của SK có vai trò là người dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình, nền móng quản trị vững chắc và các thành tựu về công nghệ, SK sẽ có lại nhiều bí kíp quý giá giúp Vingroup đạt được các tầm cao mới, đặc thù trong lĩnh vực Công nghiệp và Công nghệ. Sau khi ký kết hợp tác chiến lược, Vingroup và SK sẽ đã đi vào vận hành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật bao gồm việc phát hành cổ phiếu, niêm yết cổ phiếu phát hành mới trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Credit Suisse là đơn vị giải đáp cho Vingroup trong chuyển nhượng này.

Năm ngoái, SK Group cũng đã đầu tư 470 triệu USD để trở thành 1 trong các cổ đông lớn nhất của Masan Group. Cũng trong năm 2018, Vingroup đã chào phân phối lượng cổ phiếu ưu đãi trị giá 400 triệu USD cho 1 nhà đầu tư Hàn Quốc khác là Hanwha.

SK Group rót 470 triệu USD mua tất cả 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan Group

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: