SK Group rót 470 triệu USD mua toàn bộ 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan Group

Tập đoàn Masan và SK Group - 1 trong một số tập đoàn danh tiếng ở Hàn Quốc -sẽ ký kết hợp tác chiến lược. CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) v

Mệnh giá 100.000 đồng/cp, SCIC đưa cổ phần Điện Ảnh Cần Thơ ra bán với giá khởi điểm 2.600 đồng/cp
Cổ phiếu ngân hàng tiếp đà bứt phá, VnIndex nhẹ nhàng vượt mốc 1.140 điểm
Áp lực điều chỉnh tăng mạnh tại vùng 1.020 điểm, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm ngân hàng

Tập đoàn Masan và SK Group – 1 trong một số tập đoàn danh tiếng ở Hàn Quốc -sẽ ký kết hợp tác chiến lược.

CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa mở phân phối tài liệu về việc SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan.

Theo đây, Masan Group sẽ ký kết hợp tác chiến lược có SK Group – 1 trong một số tập đoàn danh tiếng của Hàn Quốc làm việc trong một số lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. SK Group hiện đã có mặt ở hơn 40 quốc gia, đạt mức doanh thu xấp xỉ 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.

Cụ thể, SK Group sẽ đầu tư 470 triệu USD để mua lại tất cả gần 110 triệu cổ phiếu quỹ mà Masan thông báo phân phối, tương ứng 9,5% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Masan. Với điều kiện hợp tác này, SK Group còn có quyền cử đại diện trong HĐQT của Masan Group. Hiện doanh nghiệp đang đã đi vào hoạt động một số thủ tục liên quan theo quy định.

Số tiền thu được Masan chuẩn bị sẽ dùng để đầu tư vào một số phát kiến tăng trưởng trong tương lai cũng như tối ưu hóa cơ cấu tài chính.

Trước đây Masan cũng đã mở phân phối tài liệu về việc phân phối ra tất cả gần 110 triệu cổ phiếu quỹ hiện có để chắc chắn huy động vốn 1 một sốh linh hoạt, tối ưu hóa bảng cân đối tài chính doanh nghiệp và tăng trưởng lợi nhuận. Giá phân phối được xác định dao động 100.000 đồng/cổ phiếu, chuẩn bị thu về dao động 11.000 tỷ đồng.

Masan cũng cho biết thêm, có cơ cấu tài chính lành mạnh, Masan sẽ có thêm dao động 50 triệu USD vào lợi nhuận thuần cho cả năm 2019, đồng thời giảm mật độ Nợ/EBITDA xuống còn dao động 2,5 lần vào cuối năm 2018.

Ngoài ra Masan cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ một số doanh nghiệp con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào một số lĩnh vực kinh doanh chiến lược giúp có lại lợi nhuận cao cho cổ đông.

Đặc biệt, Masan còn cho biết doanh nghiệp không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

Masan Group muốn phân phối hết số cổ phiếu quỹ trị giá gần 11.000 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0