Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông đề nghị mua lại sàn giao dịch lớn nhất châu Âu – LSEG

Sở chuyển nhượng Chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đưa ra 1 lời yêu cầu mua lại bất ngờ có Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSEG). Đây là 1 trong một số

Ngân hàng Trung ương nhiều nước chuẩn bị chạy đua kích thích tăng trưởng kinh tế?
Tuần lễ xui xẻo của SoftBank: Những startup sáng giá nhất trong danh mục đầu tư đều bị vùi dập không thương tiếc
Định cư trên sao Hỏa: Thiên đường hay địa ngục?

Sở chuyển nhượng Chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đưa ra 1 lời yêu cầu mua lại bất ngờ có Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSEG).

Đây là 1 trong một số sàn chuyển nhượng lớn nhất châu Âu, thương vụ này được định giá 29,6 tỷ bảng Anh (36,6 tỷ USD), theo thông báo của HKEX

Giám đốc điều hành của HKEX Charles Li, cho biết: “Sự kết hợp giữa HKEX và LSEG sẽ định hình lại phân khúc vốn toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới. Cả hai doanh nghiệp đều có một số thương hiệu lớn, tiềm lực về tài chính và hồ sơ theo dõi sự tăng trưởng đã chứng minh điều đây.”

Ông Li nói thêm rằng HKEX đã cân nhắc về thoả thuận “đầy tham vọng và có tầm vươn xa” này trong nhiều tháng. Tuy nhiên, LSE từ chối bình luận về tài liệu này.

Cả 2 doanh nghiệp đang tham dự vào một số thương vụ sáp nhập trong một số năm gần đây. LSE đã thất bại trong thoả thuận hợp tác có Deutsche Boerse và HKEX để mua lại London Metal Exchange vào năm 2012, có 1,4 triệu bảng Anh.

Bộ trưởng Kinh doanh Anh, Andrea Leadsom, từng phát biểu trên Bloomberg Television khi thương vụ trên bị thất bại, cho biết chính phủ Anh sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bất kỳ mối điện thoại nào giữa một số sàn chuyển nhượng. Leadsom nói rằng giới chức Anh sẽ “theo dõi cực kỳ sát sao đối có bất kỳ sự việc nào có liên quan đến an ninh có nước Anh.”

Hy vọng đạt được thoả thuận thương mại, Trung Quốc nhượng bộ và hứa sẽ mua thêm nông sản của Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: