“Soi” 5 mã cổ phiếu hot trên sàn UPCoM trong tháng 11

Năm 2018 đã đi được gần hết quãng 1 vài con phố. Thị trường chứng khoán năm nay đã giúp nhà đầu tư trải nghiệm qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau k

Chốt lời mạnh cổ phiếu dầu khí, Vn-Index giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần nhờ bộ đôi VHM, VRE và nhóm ngân hàng
Thị trường rung lắc dữ dội, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trong phiên giao dịch cuối tháng 8
SMC thận trọng đặt kế hoạch LNST 160 tỷ đồng năm 2019, giảm gần 7% so với cùng kỳ

Năm 2018 đã đi được gần hết quãng 1 vài con phố. Thị trường chứng khoán năm nay đã giúp nhà đầu tư trải nghiệm qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi nhiều con sóng lớn được tạo ra.

Cận kề 1 vài tháng cuối cùng của năm 2018, nhà đầu tư lại có thêm cảm xúc mới khi nhiều doanh nghiệp gấp rút chào sàn để tận dụng thời cơ tốt của phân khúc và giúp 1 vài nhà đầu tư có thêm thời cơ mới. Sàn UpCOM tháng 11 đâyn thêm 6 cổ phiếu mới trong đây có cái tên “cũ” là Trần Anh (TAG) và 5 cái tên hoàn toàn mới mẻ. Cụ thể:

Tổng doanh nghiệp may Đồng Nai (mã chứng khoán MDN): May Đồng Nai tiền thân là doanh nghiệp Quốc tế sản xuất Y Trang – International Garment Manufacturer do chủ người Đài Loan thành lập từ năm 1974.

May Đồng Nai đã 5 lần tăng vốn lên ngưỡng 109,3 tỷ đồng tính đến thời điểm lên sàn UpCOM. Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của doanh nghiệp là gia công may mặc có 1 vài sản phẩm chủ yếu bao gồm: Áo Jacket, sơ mi, quần và 1 vài sản phẩm 1 vài loại về may mặc. Năm 2016, sản lượng sản xuất của doanh nghiệp đạt 3,85 triệu sản phẩm có lại doanh thu 41,6 triệu USD, năm 2017 là 2,98 triệu sản phẩm có doanh thu 34,3 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của doanh nghiệp là Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, EU, trong đây doanh thu đi Nhật năm 2017 chiếm 43,33%, Mỹ chiếm 25,67%, Hàn Quốc là 10,8% và Eu chiếm 20,2%, 1 vài đối tác lớn của doanh nghiệp như Xebec, hãng Mitsubishi, AHS…

Lên sàn chứng khoán dường như chỉ là 1 sân chơi dự phòng cho May Đồng Nai khi mà hơn nửa tháng, không có cổ phiếu MDN nào được trao tay và giá hiện đứng im ở ngưỡng 14.400 đồng/cp.

CTCP Thuận Đức (mã chứng khoán TDP): Thuận Đức thành lập ngày 22/1/2007 ở Hưng Yên có vốn điều lệ 7,5 tỷ đồng, vận hành trong lĩnh vực sản xuất 1 vài sản phẩm từ polypropylene, vượt bậc là hạt nhựa tái chế và bao bì PP. Sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm: hạt nhựa tái sinh PP, manh dệt PP, bao bì PP, túi shopping,… Các sản phẩm của doanh nghiệp hiện có thể cung cấp được đa số 1 vài đề nghị của 1 vài phân khúc nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, EU… Đến nay, doanh nghiệp đạt vốn điều lệ 250 tỷ đồng.

Những năm gần đây, doanh thu xuất khẩu sang 1 vài nước Nhật Bản, Mỹ, EU chiếm hơn 50% doanh thu của doanh nghiệp. Hiện ở, CTCP Thuận Đức đã trở thành nhà cung cấp chính và đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp bao gồm: EVENPLAST SAS, B4U IMPORTADORA…

Năm 2018, CTCP Thuận Đức bắt đầu nghiên cứu và nghiên cứu về sản phẩm PP không dệt, trong đây nguyên liệu là hạt PP sẽ có 1 vài sản phẩm mới tiềm năng như: 1 vài loại túi trung tâm thương mại, mua sắm, 1 vài loại khăn ăn, khăn ướt, 1 vài loại phụ liệu phục vụ may mặc thời trang, 1 vài sản phẩm quần áo, mũ, khẩu trang ý tế,… (PP không dệt); tái chế và phân phối nguyên liệu PET tái chế, 1 vài sản phẩm RPET làm túi (PET); 1 vài loại dây đai phục vụ đâyng gói, bao JUMBO,… (dây đai).

Điều đặc thù của cổ phiếu TDP của Thuận Đức là thời cơ giá tăng đến 54% chỉ trong 1 thời gian ngắn hơn 2 tuần chuyển nhượng nhưng có lẽ, việc tăng giá cổ phiếu chỉ có lại niềm vui cho ít người khi thanh khoản cổ phiếu khá èo uột.

CTCP Vận tải và Chế biến Than Đông Bắc (mã chứng khoán VDB): Than Đông Bắc trước đây là Xí nghiệp Chế biến Kinh doanh Than, thành lập năm 1995. Tháng 5 năm 2012, doanh nghiệp được chuyển đổi từ doanh nghiệp hạch toán tùy thuộc sang vận hành theo mô hình Công ty TNHH MTV và được đổi tên thành Công ty TNHH MTV Vận tải và Chế biến than Đông Bắc. Tới 4/2018, doanh nghiệp chính thức vận hành theo mô hình doanh nghiệp cổ phần có số vốn điệu lệ là 51 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp “bé hạt tiêu” và cũng như May Đồng Nai, cổ phiếu VDB của Than Đông Bắc đứng im ở giá tham chiếu chào sàn dù đã công bố nhà đầu tư được hơn 1 tuần.

CT TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (mã chứng khoán PDT): Lên sàn cùng ngày có Than Đông Bắc nhưng cổ phiếu PDT của Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp biến động bất ngờ hơn. Lên sàn có mức giá tham chiếu 10.700 đồng, cổ phiếu PDT giảm “thảm thương” trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất có chỉ 4.300 cổ phiếu được trao tay.

Những ngày thứ hai cũng không lặng sóng có PDT khi mà sau phiên tăng sốc là 1 phiên giảm sâu của cổ phiếu. Hiện ở, PDT đang chuyển nhượng tương đương có mức giá tham chiếu chào sàn.

Tổng CTCP Bưu chính Viettel (Viettel Post-mã chứng khoán VTP): “Chốt sổ” 1 vài doanh nghiệp lên sàn UPCoM tháng 11, Viettel Post gây ấn tượng đặc thù.

Cổ phiếu tăng phi mã có thanh khoản cao. Lên sàn chứng khoán có giá tham chiếu 68.000 đồng nhưng Viettel Post đã tăng vọt lên 124.000 đồng chỉ sau 4 phiên chuyển nhượng. Tức, 1 vài cổ đông nắm giữ cổ phiếu Viettel Post từ đầu đã đạt mức lãi tính bằng lần.

Với mức tăng ấn tượng của cổ phiếu, dù vốn điều lệ chưa đầy 414 tỷ đồng nhưng Viettel Post ghi danh vào 1 vài doanh nghiệp vốn hoá cao trên sàn chứng khoán có mức 5.205 tỷ đồng tính đến hết phiên 28/11.

Cổ phiếu VTP của Viettel Post tăng ấn tượng kể từ khi chào sàn.

Theo phân tách của 1 vài nhà đầu tư kỳ cựu trên phân khúc, sở dĩ Viettel Post được nhà đầu tư đặc thù quan tâm là do:

Thứ nhất: Công ty có tiền thân từ Trung tâm phát hành báo chí, thành lập năm 1997 có nhiệm vụ ban đầu là phục vụ 1 vài cơ quan Quân đội trong Bộ Quốc phòng. Năm 2006, Bưu chính Viettel chuyển đổi từ mô hình hạch toán tùy thuộc sang hạch toán độc lập thành Công ty TNHH NN MTV Bưu chính Viettel.

Thứ hai: Viettel Post là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, là 1 cái tên có danh tiếng cao và giá trị thương hiệu lớn. Năm 2009, Viettel Post chính thức vận hành dưới tư 1 vàih Công ty Cổ phần và Tập đoàn Viettel là Công ty mẹ nắm giữ quyền kiểm soát hoặc chi phối.

Thứ ba: Các doanh nghiệp con do Viettel Post nắm giữ cổ phần chi phối đều là 1 vài doanh nghiệp có tiếng lâu năm, bao gồm: Công ty TNHH MTV Công nghệ Bưu chính Viettel, Côn ty TNHH MTV Thương mại Điện tử Bưu chính Viettel, Công ty TNHH MTV Logistic Viettel, Công ty TNHH MTV Bưu chính Viettel Campuchia, Công ty TNHH MTV Bưu chính Viettel Myanmar.

Thứ tư: Hoạt động kinh doanh chính của Viettel Post tập trung chủ yếu vào 3 mảng chính có biên lãi gộp cao gồm: dịch vụ chuyển phát trong và ngoài nước (bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát hỏa tốc và 1 vài dịch vụ cùng thêm khác); dịch vụ logistics (bao gồm dịch vụ vận tải nội địa và quốc tế, dịch vụ cho thuê kho và dịch vụ trong kho, dịch vụ cung cấp 1 vài biện pháp hỗ trợ cho 1 vài đơn vị kinh doanh thương mại điện tử), và thương mại – dịch vụ (bao gồm kinh doanh thẻ cào tel, vé máy bay, văn phòng phẩm).

Thứ năm: Sau 20 năm vận hành, giai đoạn này Viettel Post đã có mạng lưới rộng khắp cả nước có 1.300 bưu cục, hơn 500 xe xế hộp hiện đại 1 vài loại để phục vụ vận chuyển bưu phẩm. Cuối năm 2018, Viettel Post bắt đầu tiếp nhận và triển khai cung ứng dịch vụ bưu chính ở 1.000 cửa hàng trực tiếp và hơn 6.000 điểm giao nhận. Hơn nữa, Viettel Post là doanh nghiệp chuyển phát tiên phong trong áp dụng công nghệ hiện đại có áp dụng quản lý đơn hàng có tên Viettel Post chuyển phát nhanh, giúp người nhận tạo đơn hàng và tra cứu hành trình hàng hóa thông qua tel. Viettel Post cũng là doanh nghiệp Thứ nhất và duy nhất đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra phân khúc nước ngoài, cụ thể là Campuchia và Myanmar.

Thứ sáu: Kết quả kinh doanh nổi bật. Năm 2017, Viettel Post đạt doanh thu thuần hơn 4 nghìn tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 đạt doanh thu 1.904 tỷ. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2018 lên đến con số 117 tỷ đồng trong khi cả năm 2017 chỉ đạt 170 tỷ đồng. Theo bản cáo bạch chào sàn, Viettel Post chuẩn bị đạt đến 272 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cả năm 2018 và nếu đạt được kế hoạch này, doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức 15% cho cổ đông.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0