Sóng cổ phiếu ngân hàng đến nhanh như chớp, người lỡ tàu “ôm hận” đành chờ chuyến sau

Dù đã tăng 10-15% so có đáy nhưng con 1 vài con phố trở lại đỉnh ngắn hạn vẫn còn khá dài. Chọn lựa đứng ngoài sóng cổ phiếu ngân hàng có thể sự tiếc

Khối ngoại tiếp tục mua ròng, Vn-Index bứt phá hơn 7 điểm trong phiên 28/11
Chuyên làm deal lớn, Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore đã nắm giữ gần 30.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam
Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng: TTCK Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội diễn biến thuận lợi thời gian tới

Dù đã tăng 10-15% so có đáy nhưng con 1 vài con phố trở lại đỉnh ngắn hạn vẫn còn khá dài. Chọn lựa đứng ngoài sóng cổ phiếu ngân hàng có thể sự tiếc nuối còn dài hơn.

Mấy ngày cuối cộng của tháng 5, khi sự hoang mang của phân khúc lên đến cực độ và khắp nơi phân phối tháo thì kể cả 1 vài người đang cầm tiền cũng chưa dám vội lên tàu.

Nguyên tắc đầu tư ai cũng nắm nằm lòng là mua khi phân khúc tăng điểm, đừng mua khi bắt dao rơi. Áp tiêu chuẩn này, nhiều người đã đành “ôm hận” khi lỡ chuyến tàu vét cuối cổ phiếu ngân hàng.

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến từ phiên 29/5. Giảm điểm mạnh đầu phiên khiến chỉ số VnIndex phá vỡ mọi điểm đỡ tâm lý. Lực phân phối ra ồ ạt khiến mọi cổ phiếu giảm sâu. Bất ngờ, sự đảo chiều xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm đa số đã giảm trên dưới 35% so có đỉnh, về mức giá mà nhiều nhà đầu tư cho rằng đã hợp lý để mua vào. Sự đảo chiều này diễn ra nhanh đến nỗi, 1 vài người cẩn thận xem diễn biến rồi mới mua thì sẽ không kịp mua. Cuối phiên 29/5, vô số cổ phiếu ngân hàng dư mua trần trong sự tiếc nuối của 1 vài người đang ôm tiền. Họ lỡ sóng ngân hàng.

Những tiếc nuối đây còn nhiều Bên cạnh đây khi mà nhà đầu tư nhen nhóm hy vọng phiên 29/5 chỉ là phiên bull trap và cổ phiếu ngân hàng có thể lại có thời cơ mua vào phiên sau đây nhưng bất thành. Sự thật, phiên 30/5 giảm điểm nhưng riêng cổ phiếu ngân hàng vẫn “khởi nghĩa” đi lên.

Tính đến sáng nay, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã kịp tăng ~10% từ đáy giá xác nhận vào sáng 29/5. Cụ thể:

-Cổ phiếu VPB của VPBank tăng từ mức 38.800 lên mức 44.700 đồng sáng nay, tổng mức tăng trong 3 ngày lên đến 15%. Cổ phiếu tăng nhanh khiến 1 vài nhà đầu tư lỡ tàu đành đứng nhìn. Thanh khoản phiên sáng nay chỉ đạt gần 800 nghìn cổ phiếu so có mức mấy triệu cổ phiếu của 1 vài phiên trước.

-Cổ phiếu HDB của HDBank từ ngưỡng 32.800 đồng phiên 28/5 đã đạt ngưỡng 38.450 đồng phiên sáng nay, mức tăng 17%. Những người lỡ tàu cộng đành hối hận đứng nhìn cổ phiếu tăng điểm.

-Cổ phiếu VCB của Vietcombank cũng tăng giá ngoạn mục. Từ ngưỡng thấp nhất là 46.800 của ngày 28/5, cổ phiếu VCB đã tăng vọt lên 52.900 đồng/cổ phiếu phiên sáng nay, mức tăng trong 3 ngày đạt 13%. Cũng giống như VPB hay HDB, nhà đầu tư đành hối hận nhìn cổ phiếu tăng giá tiếp mà không dám vào tiền.

Còn vô số cổ phiếu ngân hàng khác cũng đạt mức tăng giá cao trong 3 phiên gần đây. Chính điều này khiến 1 vài nhà đầu tư đã bỏ lỡ sóng ngân hàng đành hối hận chờ “chuyến tàu khác”.

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến nhanh như chớp, người lỡ tàu ôm hận đành chờ chuyến sau - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng tăng nhanh 3 phiên chuyển nhượng gần đây- ảnh chụp biến động giá nhóm cổ phiếu ngân hàng khi 10h30 sáng ngày 31/5

Tuy nhiên, có 1 điều nhà đầu tư cần nhớ: Dù đã tăng 10-15% so có đáy nhưng con 1 vài con phố trở lại đỉnh ngắn hạn vẫn còn khá dài. Chọn lựa đứng ngoài sóng cổ phiếu ngân hàng có thể sự tiếc nuối còn dài hơn.

Điểm danh 1 vài cổ phiếu nhà đầu tư khát khao nhưng “mua trượt” ngày phân khúc nóng, lạnh thất thường

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0