“Song kiếm” dầu khí, ngân hàng kéo Vn-Index tăng hơn 3 điểm

Đà tăng của phân khúc bên cạnh sự bùng nổ của nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX, OIL…còn được sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB

Tín hiệu mua bán cổ phiếu: Nhóm bất động sản đang mạnh hơn thị trường
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 19/03
Chậm trễ lên sàn, Tổng công ty Đức Giang bị UBCK phạt nặng

Đà tăng của phân khúc bên cạnh sự bùng nổ của nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX, OIL…còn được sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…Trong đây, MBB và TCB đang là 2 cái tên vượt bậc nhất.

Tạm dừng phiên chuyển nhượng buổi sáng, Vn-Index tăng 3,13 điểm (0,31%) lên 1.023,53 điểm; Hnx-Index tăng 0,98 điểm (0,85%) lên 116,28 điểm và Upcom-Index tăng 0,19 điểm (0,34%) lên 54,59 điểm. Thanh khoản trên toàn phân khúc tiếp tục duy trì ở mức cao có giá trị khớp lệnh đạt 3.300 tỷ đồng.

Đà tăng của phân khúc bên cạnh sự bùng nổ của nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX, OIL…còn được sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…Trong đây, MBB và TCB đang là 2 cái tên vượt bậc nhất.

Bên cạnh đây, dòng tiền cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành có tính phân khúc hơn như chứng khoán, BDS, thi công giúp chuyển nhượng phát triển thành sôi động hơn đáng kể.

Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng lôi kéo tiền khá tốt trong các phiên gần đây. Ngoài ra, sắc xanh của VHM, VRE, MSN, FPT…cũng giúp đà tăng phân khúc được củng cố vững chắc.

============================

Nối tiếp đà hưng phấn thời gian gần đây, phân khúc mở cửa phiên 4/10 có sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn, thậm chí Vn-Index có khi tăng gần 5 điểm.

Tâm điểm lôi kéo dòng tiền khi này vẫn là nhóm dầu khí có vô vàn cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, BSR…đồng loạt tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Trong đêm qua, giá dầu tiếp tục tăng mạnh đã hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu này.

Nhóm ngân hàng sau vài phiên bứt phá gần đây đã có dấu hiệu chững lại. Hiện chỉ có MBB tăng điểm đáng chú tâm khi có mức tăng 700 đồng.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng có sự phân hóa mạnh, dòng tiền hiện đang tập trung vào các cái tên như VCI, HCM, VND, SSI. Hôm nay là ngày chốt quyền chia cổ tức 10% bằng tiền mặt có SSI và cổ phiếu này hiện tăng nhẹ 200 đồng.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 0,8 điểm (0,08%) lên 1.021,2 điểm; Hnx-Index tăng 0,26 điểm (0,22%) lên 115,55 điểm và Upcom-Index tăng 0,17 điểm (0,31%) lên 54,57 điểm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: