“Sóng” nhân sự cấp cao ngân hàng 2018 sẽ dữ dội hơn

Vài năm gần đây, sự 1 vàih tân nhân sự cao cấp ở 1 vài ngân hàng đã không còn là chuyện lạ bởi "khẩu vị" kinh doanh của 1 vài ông bà chủ ngân hàng 1

Maritime Bank: Lãi từ dịch vụ tăng gần gấp rưỡi trong năm 2017
Đỗ Đại Khôi Trang, bị cáo có hoàn cảnh đặc biệt trong đại án OceanBank
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Sumitomo Mitsui đóng vai trò tích cực hơn nữa trong tái cơ cấu Eximbank

Vài năm gần đây, sự 1 vàih tân nhân sự cao cấp ở 1 vài ngân hàng đã không còn là chuyện lạ bởi “khẩu vị” kinh doanh của 1 vài ông bà chủ ngân hàng 1 vàih tân và tìm kiếm được người “hợp cạ” cũng không tiện lợi gì.

Năm 2018 dự tính làn sóng 1 vàih tân nhân sự cao cấp sẽ còn tiếp diễn và thậm chí còn mạnh mẽ hơn 1 vài năm trước.

Dịch chuyển nhân sự theo quy định

Luật 1 vài tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ 15/1/2018 đề nghị chủ tịch, thành viên HĐQT, tổng giám đốc của tổ chức tín dụng không được kiêm nhiệm chức vụ tương tự ở công ty khác. Quy định này khiến cho vô vàn 1 vài lãnh đạo ngân hàng buộc phải chọn lọc, hoặc là đứng ở ngân hàng, hoặc chuyển qua công ty. Có rất nhiều lãnh đạo ngân hàng đang trong tình thế ấy nhưng cho đến nay, dù luật đã có hiệu lực, nhưng mới chỉ có vài người chính thức đưa ra sự chọn lọc của họ, ví dụ như ông Dương Công Minh (Sacombank), ông Đỗ Quang Hiển (SHB), ông Đỗ Minh Phú (TPBank) hay bà Thái Hương của BacABank…còn lại rất nhiều người như ở ngân hàng Kienlongbank, Techcombank, SeABank, ABBank, HDBank, Việt Á… vẫn đang kiêm nhiệm.

Các lãnh đạo tổ chức tín dụng cho biết họ sẽ tuân thủ quy định và có chọn lọc thích hợp nhất. Tuy nhiên theo phân tách của giới quan sát, việc tuân thủ phải đình trệ thêm 1 thời gian nữa, sớm nhất là mùa đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 3 – tháng 4 năm nay. Do vậy trong thời gian tới đảm bảo sẽ có luồng dịch chuyển khá mạnh về nhân sự ở các ngân hàng đang vướng vào quy định này.

Thay nhân sự cao cấp định kỳ

Ngay từ các ngày đầu năm 2018, nhiều ngân hàng đã lên kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông, trong đây không ít nhà băng chọn lọc tháng 3 là thời điểm gặp gỡ, thay vì dồn dập vào cuối tháng 4 như 1 vài năm trước. Và trong mùa đại hội năm nay, nhiều ngân hàng sẽ chọn lọc vấn đề quan trọng – nhân sự cho 5 năm thứ hai.

Đầu tiên là LienVietPostBank sẽ tổ chức đại hội vào ngày 28/3 ở TP. Hồ Chí Minh. Ngân hàng sẽ 1 vàih tân HĐQT và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2018 – 2023. Trong nghị quyết của HĐQT đã nêu sẽ chọn ra 8 thành viên HĐQT và 3 thành viên BKS cho nhiệm kỳ mới. Hiện chủ tịch HĐQT của ngân hàng này là ông Nguyễn Đức Hưởng còn Tổng giám đốc là ông Phạm Doãn Sơn, ông Sơn đồng thời là phó chủ tịch thường trực, trưởng Ban kiểm soát là ông Trần Thanh Tùng.

PvcomBank chưa ra mắt kế hoạch đại hội cổ đông cho năm nay nhưng 2018 cũng là thời điểm ngân hàng bước sang nhiệm kỳ mới. Hiện chủ tịch HĐQT của ngân hàng là ông Nguyễn Đình Lâm, trưởng ban kiểm soát bà Bùi Thanh Hương và tổng giám đốc là ông Nguyễn Hoàng Nam.

BacABank năm nay cũng bước sang nhiệm kỳ mới và ngân hàng đã lấy ý kiến cổ đông về kế hoạch bầu HĐQT và Ban kiểm soát có dự tính là 5 thành viên trong HĐQT – mức tối thiểu, và 3 thành viên BKS. Trong nhiệm kỳ giai đoạn này ngân hàng có 5 thành viên trong HĐQT có chủ tịch của ngân hàng là bà Trần Thị Thoảng còn bà Thái Hương là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Trưởng Ban kiểm soát hiện là ông Phạm Hồng Công.

Ngân hàng ACB cũng tổ chức đại hội cổ đông năm nay để bầu ra ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới 2018 – 2023. Hiện ngân hàng đã chốt xong danh sách đề cử, ứng cử nhân sự. Chủ tịch giai đoạn này là ông Trần Hùng Huy, trưởng BKS ông Huỳnh Nghĩa Hiệp và Tổng giám đốc là ông Đỗ Minh Toàn.

Một ngân hàng nữa là Kienlongbank năm nay cũng bầu lại HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2018 – 2022. Thời điểm này ngân hàng đã lên kế hoạch lấy ý kiến cổ đông và sẽ tổ chức đại hội trong tháng 4. Hiện chủ tịch là ông Võ Quốc Thắng, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc là ông Võ Văn Châu và trưởng BKS là ông Lê Khắc Gia Bảo.

Ngoài ra 1 số ngân hàng chưa đến kỳ 1 vàih tân HĐQT và BKS nhưng mùa đại hội năm nay cũng sẽ bầu bổ sung thêm nhân sự. Chẳng hạn Ngân hàng Quân đội dự tính tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 29/3/2018 trong đây có nội dung bầu bổ sung thêm 1 thành viên vào Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ngân hàng Eximbank cũng sẽ bổ sung thêm 2 thành viên vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức vào ngày 27/4. Trong khi đây ngân hàng VIB, sau khi hai thành viên HĐQT đến từ đối tác chiến lược CBA nghỉ, ngân hàng sẽ bầu ra 2 thành viên thay thế ở kỳ đại hội tổ chức vào cuối tháng 3 tới…

Ngoài nhân sự do cổ đông bầu thì nhân sự ban điều hành ở 1 vài ngân hàng thời gian tới dự tính cũng có nhiều 1 vàih tân định kỳ do hết thời gian bổ nhiệm. Thông thường 1 địa điểm Tổng giám đốc hoặc phó tổng giám đốc ngân hàng sẽ có thời gian đảm nhiệm là 5 năm, sau khi hết hợp đồng, 1 số ngân hàng bổ nhiệm lại, nhưng 1 số khác thì không. Chẳng hạn ACB cuối tháng 1 vừa bổ nhiệm lại liền 1 lúc 4 phó tổng giám đốc đối có 1 vài ông bà Nguyễn Đức Thái, Nguyễn Thị Tuyết Vân, Từ Tiến Phát, Bùi Tấn Tài và bổ nhiệm mới 1 sếp phó là bà Nguyễn Ngọc Như Uyên.

Thay nhân sự cao cấp vì đến tuổi hưu hoặc “nguyên do cá nhân”

Mở màn cho làn sóng 1 vàih tân lãnh đạo cao cấp ngân hàng là ABBank. Ngày 12/1/2018 ngân hàng này thông báo ông Cù Anh Tuấn thôi chức Tổng giám đốc vì nguyên do cá nhân sau gần 2 năm điều hành ngân hàng. Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó tổng giám đốc được giao nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc. Ông Cù Anh Tuấn là người cũ của Techcombank, được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của ABBank từ tháng 4/2014 và đến tháng 5/2015 thì nắm Quyền tổng giám đốc sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm.

Sau ABBank đến lượt SeABank. Ngay trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngân hàng ra mắt tài liệu bất ngờ là ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi nhiệm chức Tổng giám đốc vì nguyên do cá nhân sau hơn 4 tháng đảm nhận ghế nóng. Trước đây ông Vinh là phó tổng giám đốc của Techcombank, phụ trách mảng bán lẻ. Việc điều hành được giao lại cho ông Lê Văn Tần – phó tổng giám đốc.

Tại BIDV, sau khi chủ tịch của ngân hàng này là ông Trần Bắc Hà về hưu hồi tháng 9/2016 thì đến nay đã 17 tháng trôi qua nhưng ngân hàng vẫn chưa có chủ tịch mới. Nhiều người dự báo ở mùa đại hội cổ đông năm nay ngân hàng sẽ có người kế nhiệm địa điểm nóng nhất ở ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Trong số 1 vài ứng viên có 1 nhân sự lôi kéo được sự chú tâm của phân khúc thời gian qua đây là ông Phạm Quang Tùng- từng là chủ tịch của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) – được điều động trở lại BIDV hồi tháng 12/2017.

Ngoài ghế chủ tịch, ở BIDV mùa đại hội năm nay khả năng phải bầu bổ sung thành viên HĐQT khi ông Trần Anh Tuấn – người đang nhận nhiệm vụ phụ trách HĐQT kể từ khi ông Bắc Hà về hưu – cũng đến tuổi nghỉ hưu.

Ngoại trừ trường hợp độc đáo BIDV thì LienVietPostBank khả năng là ngân hàng Thứ nhất đổi chủ tịch trong năm nay. Dù rằng 2018 cũng là thời điểm ngân hàng bước sang nhiệm kỳ mới, nhưng không như nhiều ngân hàng khác là vẫn giữ nguyên các người cũ trong danh sách đề cử ứng cử, và tiếp tục đảm đương trọng trách tương tự ở nhiệm kỳ mới, thì các ngày qua ông Nguyễn Đức Hưởng, chủ tịch HĐQT ngân hàng, đã gián tiếp công khai chuyện từ nhiệm sau chưa đầy 1 năm ngồi ghế nóng thay cho ông Dương Công Minh. Lý do của ông Hưởng là vấn đề sức khỏe, ông đã đi chữa bệnh từ hơn 3 tháng nay, và chọn lọc thôi nhiệm để tập trung chăm lo cho sức khỏe của mình.

Còn ở 1 vài vai trò khác, ngay từ đầu năm tới nay nhiều ngân hàng cũng đã có sự dịch chuyển lãnh đạo cao cấp từ giám đốc khối cho đến Phó Tổng giám. Chẳng hạn ACB bổ nhiệm mới 1 phó tổng giám đốc nữ, ngân hàng HDBank bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Phương làm phó TGĐ phụ trách khu vực miền Bắc từ 22/1/2018, Ngân hàng Quốc Dân NCB bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Hiệp làm Phó TGĐ từ đầu tháng 2…

Thay đổi là khó tránh

Một chuyên gia đang tham gia cố vấn cho 1 ngân hàng thương mại cổ phần có tiếng nhận xét, sự 1 vàih tân nhân sự cao cấp ở 1 vài ngân hàng là điều khó tránh khỏi. Ngoài sự thay thế bất khả kháng là theo quy định hoặc đến tuổi hưu, thì việc chọn lọc người mới, nhất là cho 1 vài địa điểm Tổng giám đốc hay phó tổng giám đốc, sẽ phải được HĐQT tính toán kỹ lưỡng. Các ông chủ, bà chủ ngân hàng sẽ phải toan tính cẩn thận có từng địa điểm bổ nhiệm sao cho có lợi nhất có chính mình họ cũng như cổ đông khác, ngoài ra còn phải thích hợp có định hướng của ngân hàng. Bên cạnh đây, “khẩu vị” kinh doanh của 1 vài ông bà chủ ngân hàng cũng có thể 1 vàih tân và khi ấy lại phải tìm kiếm người thích hợp.

Một lãnh đạo của ngân hàng khác thì chia sẻ, làn sóng 1 vàih tân nhân sự cao cấp ngân hàng chẳng phải là điều gì đây quá to tát vì đa số các địa điểm trong ban điều hành đều là người đi làm thuê, nên nếu họ thấy được thích hợp thì làm, không thì 1 vàih tân. “Việc chọn được người “hợp cạ” chẳng tiện lợi gì nên 1 vài vị ấy (ý nói 1 vài ông chủ ngân hàng) vẫn cứ đi tìm cho mình người thích hợp nhất. Nhưng nhân sự cao cấp chất lượng của ngành này lại không nhiều nên sự tìm kiếm lẫn nhau đây lại dẫn đến câu chuyện khác là sự dịch chuyển lòng vòng lãnh đạo từ ngân hàng này sang ngân hàng kia”.

Cũng theo lãnh đạo ngân hàng nói trên, giải quyết vấn đề nhân sự cao cấp của ngành ngân hàng không hề dễ làm và cũng chẳng thể làm 1 sớm 1 chiều, mà cần phải có thời gian và quy trình đào tạo, nuôi dưỡng, phát hiện nhân tài 1 1 vàih bài bản. Có như thế thì thế hệ kế cận cho 1 vài lớp quản lý thế hệ 6X, 7X mới có thể thoát khỏi vòng xoáy lòng vòng dịch chuyển giai đoạn này, và chính mình 1 vài ngân hàng cũng có sự dự tính tốt hơn về nhân sự đúng theo chiến lược mà họ thi công.

15 ngân hàng tuyển tới 20.000 người trong năm 2017, riêng BIDV cắt giảm 500 nhân sự

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0