Sống trong thời đại số nhưng bạn có chắc mình đã khai thác được hết lợi ích của ứng dụng ngân hàng?

Cùng có sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng đều đã có các áp dụng riêng trên di động để phục vụ tốt hơn cho bạn của mình. Không chỉ dùng để ch

Ngân hàng với vấn đề ‘nóng’ Basel II
Vietcombank lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế 13.000 tỷ đồng trong năm nay
Chi phí dự phòng tăng vọt, lợi nhuận trước thuế SCB quý 2 sụt giảm 38% so với cùng kỳ

Cùng có sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng đều đã có các áp dụng riêng trên di động để phục vụ tốt hơn cho bạn của mình. Không chỉ dùng để chuyển tiền, các áp dụng này đang càng ngày càng hiểu và giúp người tiêu dùng thảnh thơi hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Quản lý tài chính thông minh và an toàn hơn

Theo thống kê ở hội thảo “Số hoá ngân hàng – Cơ hội đột phá”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết có tới 94% ngân hàng Việt Nam đang trong thời kỳ triển khai thi công chiến lược chuyển đổi số. Đây là xu hướng phát triển trong tương lai, khi liên hệ di động trở thành vật bất ly thân và là công cụ giải quyết các nhu cầu của cuộc sống trong đây có quản lý chi tiêu và tài chính.

Ngoài các dịch vụ bình thường như chuyển khoản và kiểm tra tài liệu số dư, áp dụng ngân hàng trên di động cực kỳ tiện lợi trong việc kiểm soát tài chính cá nhân.

Bên cạnh việc thực hiện chuyển nhượng 24/7, bạn còn có thể linh động trong việc tạo tài khoản tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng, tất toán tài khoản bằng áp dụng ngân hàng – các thao tác mà trước kia bạn cần ra điểm chuyển nhượng, làm thủ tục, xếp hàng và chờ đợi. Bằng cách sử dụng áp dụng ngân hàng, các chuyển nhượng này có thể được thực hiện trong vài phút có thao tác nhanh gọn và cực kỳ dễ hiểu, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình chuyển nhượng như cách làm truyền thống. Thậm chí có 1 số ngân hàng, người dùng còn có thể thực hiện thao tác vay tiền ngay trên áp dụng di động.

Bên cạnh đây, tính năng bảo mật của các áp dụng ngân thường càng ngày càng được tìm hiểu và cập nhật thường ngày giúp chắc chắn tính an toàn về tài khoản cũng như tài liệu người dùng. Ngoài biện pháp bảo mật truyền thống bằng mật khẩu, các dạng bảo mật có tính cá nhân qua sinh trắc vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, mã OTP – bảo mật kép giúp tài liệu người dùng gần như an toàn tuyệt đối.

Sống dễ làm, thảnh thơi hơn có các tiện ích cực kỳ thân thiện

Không chỉ để chuyển khoản hoặc chuyển nhượng tài chính bình thường, các áp dụng ngân thường giai đoạn này còn tích hợp nhiều tiện ích khác giúp cuộc sống người dùng tiện lợi hơn.

Đã qua thời kỳ đi nộp tiền điện, nước, internet từng nhà hoặc ở các điểm chuyển nhượng, người dùng có thể chi trả hoá đơn 1 cách mau chóng chỉ bằng vài thao tác dễ làm, được tích hợp sẵn trên áp dụng ngân hàng. Khách hàng chọn nhà cung cấp, nhập số hoá đơn và đã đi vào hoạt động chuyển nhượng.

Sống trong thời đại số nhưng bạn có chắc mình đã khai thác được hết lợi ích của áp dụng ngân hàng? - Ảnh 1.

Tính năng đặt vé máy bay trên áp dụng VietinBank iPay.

Còn có các người đam mê du lịch hay không ngừng nghỉ phải đi công tác bằng máy bay sẽ thoát được nỗi sợ đặt vé qua website của hãng hay mua vé trực tiếp tốn nhiều thời gian. Tính năng đặt vé máy bay ngay trên áp dụng giúp bạn mua vé mau chóng. Đặc biệt hơn, trên áp dụng Agribank E-Mobile Banking và 1 số áp dụng khác còn tích hợp cả tính năng check-in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ trước khi bay.

Ngoài ra, các chuyển nhượng thường ngày như đặt vé tàu xe, đặt vé xem phim, phòng khách sạn, nạp tiền liên hệ…cũng được tích hợp sẵn trong hệ thống liên kết của ngân hàng. Chỉ cần chọn lọc tiện ích, chuyển nhượng sẽ được thực hiện ngay tức khắc giúp hạn chế tối đa thời gian chờ đợi và tránh nhầm lẫn trong quá trình chuyển nhượng. Hiện nay, các dịch vụ này đã có mặt ở đa số các áp dụng ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện các chuyển nhượng mau chóng mọi khi mọi nơi.

Đa số người dùng tỏ ra hài lòng khi sử dụng áp dụng ngân hàng bởi sự dễ làm, dễ dàng và có thể thực hiện các chuyển nhượng mọi khi mọi nơi. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong quý 2/2019 tốc độ tăng trưởng chi trả dịch vụ qua mobile banking đạt trên 160%, gấp đôi tỉ lệ trong khu vực (60-80%). Con số này cho thấy áp dụng ngân hàng đang càng ngày càng phát triển thành phổ biến và hữu ích cho người dùng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: