Standard & Poor’s nâng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

Techcombank được nâng triển vọng lên mức ổn định - tương đương mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam. Tính đến thời điểm này có 2 ngân hàng đạt kết quả

VietinBank và BIDV cùng tổ chức đại hội cổ đông 2018 vào ngày 21/4
Nạn nhân của công ty tiền ảo Modern Tech nên làm gì?
Doanh nghiệp “đắc lợi” trong xu hướng thay đổi của ngân hàng

Techcombank được nâng triển vọng lên mức ổn định – tương đương mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam. Tính đến thời điểm này có 2 ngân hàng đạt kết quả cao bởi thế là Vietcombank và Techcombank.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) vừa mở bán nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức “ổn định”. Mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn giữ ở mức “BB-“ và ngắn hạn là “B”.

Như vậy kết quả xếp hạng của Techcombank bằng có mức xếp hạng Quốc gia của Việt Nam. Tính đến thời điểm này ở Việt Nam chỉ có 2 ngân hàng đạt mức triển vọng bởi thế là Techcombank và Vietcombank.

Việc phân tách triển vọng “ổn đinh” biểu hiện quan điểm của S&P rằng Techcombank sẽ giữ vững địa vị phân khúc và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới có việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ.

Techcombank đã và đang triển khai chương trình chuyển đổi 5 năm (2016-2020) có bước chuyển mình hướng tới Khách hàng là trọng tâm. Theo đây, việc hiểu nhu cầu tài chính của bạn được đưa lên địa điểm Thứ nhất và định hướng cho mọi vận hành khác trong ngân hàng, có mong muốn càng ngày càng có đến cho bạn nhiều giá trị.

S&P cũng phân tách Techcombank “chọn lọc cân bằng giữa tăng lên lợi nhuận và kiểm soát rủi ro”. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank trong năm 2016 đã tăng 96,2% so có năm 2015 đạt gần 4.000 tỷ đồng, và nửa đầu năm 2017 tăng 72,3% so có cộng kỳ 2016 đạt hơn 2.700 tỷ.

Chiến lược quản trị rủi ro của Techcombank được nhắc tới trong báo cáo của S&P gắn liền có “Nhân sự hoàn hảo”, 1 trong những nền móng chính được ngân hàng chọn lọc kể từ năm 2015. Nhận thức được việc ngành ngân hàng phải đối mặt có những rủi ro về phân khúc, rủi ro vận hành, rủi ro gian lận, Techcombank chú trọng vào việc lôi kéo, giữ chân và phát triển những nhân sự hoàn hảo, những người có kiến thức chuyên môn vững vàng và năng động sẽ giúp cắt giảm rủi ro, đưa ra những biện pháp và tạo ra lợi thế tranh giành cho tổ chức.

Không cứ gì phải Moody’s hay Fitch, Việt Nam cũng dự trù xếp hạng cho những ngân hàng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0