Startup chia sẻ văn phòng WeWork được SoftBank rót thêm 3 tỷ USD

Thành lập vào năm 2010, WeWork đến nay đã huy động được 10,6 tỷ USD và hiện được định giá ở mức 42 tỷ USD... WeWork, công ty khởi nghiệp về chia sẻ

Khám phá mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới: Ngày thu 160 tỷ, tiền điện gần 900 triệu
Ai giúp bà Yingluck đào thoát?
Người Brazil nổi giận với dòng người di cư từ Venezuela

Thành lập vào năm 2010, WeWork đến nay đã huy động được 10,6 tỷ USD và hiện được định giá ở mức 42 tỷ USD…

WeWork, công ty khởi nghiệp về chia sẻ văn phòng, dự trù được tập đoàn SoftBank của Nhật Bản rót thêm cho 1 lượng vốn đầu tư khổng lồ.

Theo tin từ CNN Business, WeWork – công ty có trụ sở ở New York, Mỹ – ngày 13/11 tuyên bố đã ký 1 thỏa thuận chắc chắn trị giá 3 tỷ USD. Theo đó, SoftBank được quyền chi 3 tỷ USD để mua cổ phiếu WeWork có giá 110 USD/cổ phiếu trước thời hạn tháng 9/2019, cho dù startup này trở thành công ty đại chúng, huy động được thêm vốn đầu tư hay bị thâu tóm.

Thương vụ rót vốn này định giá WeWork ở mức 42 tỷ USD – 1 đại diện của công ty cho hay. Năm ngoái, khi SoftBank rót cho WeWork 4,4 tỷ USD, công ty được định giá ở mức 20 tỷ USD.

Đây là thỏa thuận đạt được giữa WeWork có SoftBank chứ không phải có SoftBank Vision Fund, quỹ đầu tư được cấp vốn 1 phần bởi Chính phủ Saudi Arabia – quốc gia đang là 1 chủ đề gây tranh cãi ở Thung lũng Silicon sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thành lập vào năm 2010, WeWork đến nay đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đó có 8,65 tỷ USD được rót từ SoftBank.

WeWork hiện có mặt ở 83 đô thị ở 24 quốc gia. 50% số bàn làm việc mà công ty này cung cấp hiện nằm ngoài Mỹ, và mật độ lấp đầy đạt 84%. Trong số các bạn của WeWork, các công ty lớn như Microsoft và Bank of America chiếm mật độ càng ngày càng lớn, hiện đạt mật độ 29% từ mức 25% trong quý 3.

Điểm quyến rũ nhất của văn phòng làm việc do WeWork cung cấp là tính cùng đồng. WeWork tự hào vì cho rằng mình đã giúp định hình văn hóa cùng động cho các doanh nhân và công ty sử dụng văn phòng do WeWork cung cấp.

Gần đó, WeWork có nhiều nỗ lực mới để thúc đẩy tính cùng đồng trong các văn phòng của mình, để tính chất cùng đồng không chỉ gói gọn ở công việc. WeWork đã mở 1 phòng tập gym trong văn phòng, biến 1 phòng văn thư ở Phố Wall thành 1 quầy bar, và thậm chí còn mở 1 trường học trong trụ sở công ty ở New York.

Tuy nhiên, WeWork vẫn đang gắng sức xác định xem đâu là môi trường văn phòng tốt nhất cho các thành viên. Tháng trước, công ty bắt đầu hạn chế việc các thành viên uống bia trong các vị trí WeWork ở New York. Trước đó, WeWork có chính sách bán hàng cung cấp bia miễn phí không giới hạn trong các vị trí văn phòng mà công ty cung cấp.

Lần này, WeWork đặt ra giới hạn mỗi thành viên chỉ được uống tối đa 4 cốc bia mỗi ngày ở các vị trí ở New York. Hạn chế này được đưa ra trong bối cảnh các hành vi không thích hợp ở công sở, thường là do dùng đồ uống có cồn, đang bị lên án mạnh mẽ ở các công ty công nghệ.

SoftBank đầu tư số tiền lớn chưa từng có trong lịch sử vào WeWork?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: