Startup Singapore tuyên bố xin mở ngân hàng ảo

Được thành lập vào năm 2014, Instarem xử lý chuyển nhượng có tổng trị giá nhiều tỷ USD mỗi năm... Instarem, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) của

4 vợ, 17 người con và cuộc chiến tranh giành quyền lực kéo dài hàng thập kỷ trong gia tộc của “ông vua sòng bạc Macao”
Gã khổng lồ Bitmain thu về 400 triệu USD trong đợt mở bán Pre-IPO, kỳ vọng vốn hóa cao gấp đôi AMD
Thái tử Samsung lãnh án 5 năm tù, khép lại vụ bê bối rúng động Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 2014, Instarem xử lý chuyển nhượng có tổng trị giá nhiều tỷ USD mỗi năm…

Instarem, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) của Singapore trong lĩnh vực chi trả xuyên biên giới, đang tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực cho vay để đã đi vào vận hành hồ sơ xin cấp phép ngân hàng chỉ vận hành trong không gian kỹ thuật số.

Theo hãng tin Bloomberg, vào hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS), tức ngân hàng trung ương nước này, tuyên bố sẽ cấp tối đa 2 giấy phép ngân hàng số đầy đủ dịch vụ, và 3 giấy phép ngân hàng số bán buôn. Các ngân hàng được cấp phép sẽ chỉ có vận hành trong không gian ảo.

Sau tuyên bố trên của MAS, đã có nhà mạng viễn thông SingTel, doanh nghiệp áp dụng gọi xe Grab, và doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm dành cho người chơi game Razer bày tỏ quan tâm. Tuy nhiên, Instarem là doanh nghiệp Thứ nhất cho biết sẽ nộp hồ sơ xin cấp phép ngân hàng số.

Ant Financial, doanh nghiệp tài chính thuộc hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, cũng tỏ ra hào hứng có tuyên bố của MAS, cho rằng việc MAS cấp phép ngân hàng ảo sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tài chính. Tuy nhiên, Ant Financial không cho biết kế hoạch cụ thể của mình là gì.

Được thành lập vào năm 2014, Instarem chịu sự quản lý của cơ quan công dụng Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Singapore, Canada, Hồng Kông, Ấn Độ, Australia và Malaysia. Mỗi năm, doanh nghiệp này xử lý chuyển nhượng có tổng trị giá nhiều tỷ USD cho những ngân hàng, định chế chi trả và người sử dụng nhỏ lẻ trên toàn địa cầu.

“Instarem vốn đã cung cấp những dịch vụ tương tự như chuyển nhượng trong 1 ngân hàng, nên việc mở ngân hàng số sẽ là 1 sự mở rộng môi trường xung quanh đối có chúng tôi”, Tổng giám đốc (CEO) Prajit Nanu nói có Bloomberg. “Một lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi có khả năng hạn chế là vận hành cho vay, và chúng tôi sẽ phải tìm đối tác có bí kíp về cho vay và cộng trình độ về công nghệ”.

Tiền ảo rực đỏ, Bitcoin rơi tự do

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: