Sự quyết tâm, năng động, sáng tạo là cơ sở để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu 4.0

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của công ty Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta

Lĩnh vực nào sẽ bị Kiểm toán Nhà nước “sờ gáy” trong thời gian tới?
Tại sao Mỹ khó có ‘cửa thắng’ trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc?
Tác động của Việt Nam từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Chưa thể nói nhiều hơn ngoài hai từ này

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của công ty Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu nhữngh mạng công nghiệp 4.0, đồng hành cùng nhân loại; thúc đẩy công ty Việt Nam tham dự quá trình liên kết, nội địa hóa sản phẩm có công ty FDI, chuỗi giá trị trong nước, khu vực và toàn cầu.

Tối ngày 9/10, ở Nhà hát lớn Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu ở Lễ kỷ niệm.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương và phân tích cao những đâyng góp lớn lao của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Với vai trò đại diện, Hiệp hội đã có nhiều gắng sức, vượt qua gặp khó, càng ngày càng khẳng định địa điểm, vai trò của mình trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ ích lợi chính đáng, hợp pháp của những công ty và giữ vai trò cầu nối giữa công ty có những cấp chính quyền.

“Với số lượng chiếm trên 97% tổng số công ty cả nước, những DNNVV là lực lượng quan trọng đâyng góp vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và lương cho người lao động; trong đây đâyng góp dao động 40% GDP, 33% giá trị sản xuất công nghiệp, 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu và lôi kéo dao động 50% lực lượng lao động cả nước”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Đến nay, Hiệp hội đã phát triển mạng lưới đến chi hội cấp quận, huyện và 1 số nơi còn phát triển đến cấp xã, phường và làng nghề. Hiệp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động những hội viên và cùng đồng những công ty tuân thủ pháp luật, tham dự những phong trào có nhiều ý nghĩa do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động, góp phần thi công khối đại đoàn kết dân tộc như phong trào đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo….

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, trong đây xác định rõ công ty là động lực phát triển của nền kinh tế, thời gian qua, chúng ta đã tập trung thi công Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, nói đi cùng có làm, phục vụ người dân và công ty; thúc đẩy khởi nghiệp, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho công ty phát triển. Với những chỉ đạo và hành động quyết liệt đây, công ty Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, số lượng công ty thành lập mới đạt mức cao kỷ lục, diện tích vốn đăng ký, năng lực tranh đua càng ngày càng được nâng lên.

Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định: Với những kết quả khả quan đã đạt được, Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tháo gỡ gặp khó cho công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty, doanh nhân làm giàu chính đáng, thi công và phát triển cùng đồng công ty càng ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững.

Chính phủ mong muốn cùng đồng công ty, doanh nhân tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018 và những năm thứ hai. Đặc biệt là thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 09/NQ-TW của Bộ Chính trị về thi công và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, tân tiến hóa và hội nhập quốc tế đã đề ra, đây là: “Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần dân tộc, giác ngộ chính trị, văn hóa kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo, quản lý những công ty làm việc có chất lượng, hiệu quả, sức tranh đua cao, liên kết nghiêm ngặt, tham dự tích cực vào mạng sản xuất, chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu; không ngừng phát triển, phấn đấu đến năm 2020 có 1 số công ty, doanh nhân có thương hiệu đạt tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Sự quyết tâm, năng động, sáng tạo là cơ sở để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu 4.0 - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Lê Sơn

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu Hiệp hội DNNVV Việt Nam, những Hiệp hội, những công ty, doanh nhân thực hiện tốt những nội dung sau:

Một là, Hiệp hội nỗ lực phấn đấu nhiều Bên cạnh đây, tiếp tục làm tốt tính năng nhiệm vụ của Hiệp hội mà mình đại diện, là cầu nối giữa công ty có những cơ quan Nhà nước, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cùng đồng công ty để tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành những chính sách bán hàng thích hợp.

Hai là, tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa những công ty, cùng hướng tới mục tiêu chung là phát triển ổn định và bền vững, góp phần thi công đất nước giàu mạnh.

Ba là, thúc đẩy chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty; tiếp tục khơi dậy, động viên cổ vũ tinh thần khởi nghiệp nhằm hình thành và phát triển càng ngày càng nhiều những công ty, cả công ty vừa và nhỏ cũng như công ty lớn, công ty tầm cỡ khu vực và quốc tế. Sự phong phú về diện tích, ngành nghề của những công ty không chỉ khẳng định sức mạnh của nền kinh tế mà còn là tiền đề quan trọng tăng cường liên kết giữa những công ty.

Bốn là, những công ty thi công chiến lược nhằm tiến hành có hiệu quả những thành tựu mà cuộc nhữngh mạng công nghiệp 4.0 có lại, tham dự tích cực và có hiệu quả vào cuộc nhữngh mạng toàn cầu đang và sẽ làm nhữngh tân địa cầu này. Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của công ty Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu nhữngh mạng công nghiệp 4.0, đồng hành cùng nhân loại; thúc đẩy công ty Việt Nam tham dự quá trình liên kết, nội địa hóa sản phẩm có công ty FDI, chuỗi giá trị trong nước, khu vực và toàn cầu.

Năm là,công ty, doanh nhân Việt Nam làm việc sản xuất kinh doanh công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, tranh đua lành mạnh; tích cực tham dự phòng chống vi phạm, tội phạm, trong đây có vi phạm như xã hội đen núp bóng công ty, tội phạm về buôn lậu, hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại; không câu kết gây lũng đoạn phân khúc, không trục lợi chính sách bán hàng, không tạo lợi thế cho công ty sân sau và tham dự phòng chống tham nhũng.

Phát biểu ở buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cảm ơn Đảng và Nhà nước cùng những bộ ngành, địa phương và người dân đã quan tâm, ủng hộ để những công ty và doanh nhân có được những thành quả đáng khích lệ.

Được biết, kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, những Hiệp hội ngành nghề đã tổ chức nhiều làm việc có ý nghĩa nhằm tôn vinh, động viên những công ty, doanh nhân cả nước tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, có nhiều đâyng góp Bên cạnh đây cho sự nghiệp phát triển nước nhà./.Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tư duy 0.4

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: