Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới

Những chiếc bút Montblanc vẫn đang được sản xuất trong 1 nhà máy ở Hamburg, Đức, nơi người ta mở cả viện bảo tàng để vinh danh những sản phẩm để đời.

Đã có kết luận về vụ mất tích bí ẩn MH370
Ngành tiêu dùng Nga hưởng lợi từ World Cup
Chùm ảnh lịch sử: Khi Tổng thống Hàn Quốc phát biểu trước hàng trăm nghìn người dân Triều Tiên

Những chiếc bút Montblanc vẫn đang được sản xuất trong 1 nhà máy ở Hamburg, Đức, nơi người ta mở cả viện bảo tàng để vinh danh những sản phẩm để đời.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 1.

Nhắc tới Montblanc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những chiếc đồng hồ sang trọng, lịch lãm. Chính sự quen thuộc đấy đã khiến nhiều người quên mất 1 điều, Montblanc còn là nhà sản xuất bút lừng danh bậc nhất địa cầu, có bề dày lịch sử và những sản phẩm nổi tiếng.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 2.

Chiếc Montblanc Meisterstück (Masterpiece) 149 được trưng bày trong bảo tàng của Montblanc. Nó từng là biểu tượng lớn trong địa cầu bút cấp cao, giống như những chiếc Royal Oak hay Submariner trong địa cầu đồng hồ. Trong thời kỳ đỉnh cao, đấy là món quà tặng đắt giá mà người ta tặng nhau trong những dịp độc đáo, chẳng hạn như lễ tốt nghiệp.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 3.

Phần đầu của chiếc Meisterstück 149 được cấu thành từ những chất liệu độc đáo thuộc nhóm Bạch Kim và vàng. Kim loại quý không chỉ tăng lên sự sang trọng của sản phẩm mà còn giúp chắc chắn chất lượng của những chiếc ngòi bút.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 4.

Bút máy ra đời cuối những năm 1880 nhưng năm 1906, ba đối tác Đức đã cộng nhau hợp sức và cho ra thương hiệu Montblanc. Đây là những sản phẩm Thứ nhất của Montblanc, khi đấy có tên là Simplo Filler Pen Co.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 5.

Chiếc bút Thứ nhất được sản xuất dưới thương hiệu Montblanc ra đời năm 1910 có phần đỉnh chiếc nắp màu trắng. Sau đấy, vô vàn sản phẩm khác được sản xuất và ghi dấu trong lòng người dùng.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 6.

Công nghệ tân tiến mà Montblanc phát triển giúp những chiếc bút phát triển thành an toàn cho người sử dụng thay vì nhỏ mực như những loại bút truyền thống. Để tăng tính sang trọng cho sản phẩm, Montblanc trang trí vỏ bút bằng kim loại quý và những hình điêu khắc tinh xảo. Quá trình này diễn ra phổ biến từ những năm 1920.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 7.

Trong GĐ này, Montblanc là tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp sản xuất bút của địa cầu. Giống những chiếc đồng hồ, bút máy cũng biểu hiện cao cấp thông qua việc vận hành ổn định và kiểu dáng sang trọng. Những chất liệu mới cũng không ngừng nghỉ được nghiên cứu kỹ và áp dụng vào những chiếc bút nhằm tạo cho chúng vẻ đẹp cao cấp.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 8.

Hamburg bị tàn phá trong Thế chiến 2, buộc nhà máy phải chuyển tới Đan Mạch. Tuy nhiên, Montblanc sớm lấy lại khả năng sản xuất và mạng lưới bán. Năm 1952, mẫu Meisterstück 149 ra đời và mau chóng gây dấu ấn có sự sang trọng cộng công nghệ tân tiến và chất liệu đắt giá.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 9.

Giống như những ngành công nghiệp siêu sang khác, Montblanc cũng phải đổi mới từng ngày đề thích hợp hơn có sự phát triển của xã hội.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 10.

Bên cạnh đấy, hãng không ngừng nghỉ làm mới những sản phẩm đình đám bằng những phiên bản giới hạn. Một chiếc Montblanc 149 được đính 4.810 viên kim cương khiến nó càng phát triển thành đắt giá.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất địa cầu - Ảnh 11.

Tại bảo tàng của Montblanc, có 1 phòng chuyện dụng để chưng bày những chiếc bút phiên bản giới hạn, vốn từng là niềm ao ước của rất nhiều người trên khắp địa cầu. Những chiếc bút từng được dùng bởi những người nổi tiếng, chẳng hạn nhà văn Ernest Hemingway, cũng được trưng bày ở đấy.

Ngòi bút bi và mô hình “1 con rồng” trong sản xuất Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0