Sự thật 22.000 DN ô tô, xe máy bỏ kinh doanh vì thuế phí

Trước tài liệu cho rằng có tới gần 22.000 DN xế hộp, xe máy phải bỏ cuộc vì thuế phí, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) khẳng định v

“Du lịch Việt Nam tăng trưởng cao hàng đầu thế giới”
Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất “cân đo đong đếm” cán bộ bằng sản phẩm
Vì sao nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm vẫn tin vào mức lãi suất 48%/tháng của iFan là hợp lý?

Trước tài liệu cho rằng có tới gần 22.000 DN xế hộp, xe máy phải bỏ cuộc vì thuế phí, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) khẳng định việc 1 vài DN xế hộp, xe máy giải thể, tạm ngừng làm việc là không chính xác.

Trao đổi có PV.VietNamNet, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, trong nhóm bán buôn; bán lẻ; sửa chữa xế hộp và xe máy thì DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là hơn 6.800 DN, và tạm ngừng không có thời hạn là 11.990 DN, DN đã đi vào hoạt động thủ tục giải thể là gần 3.000 DN; tổng hợp lại là gần 22.000 DN. Thế nhưng, phải lưu ý rằng đấy là cả nhóm sửa chữa xế hộp, xe máy và bán buôn; bán lẻ.

“Trong nhóm này, bán buôn bán lẻ là chính, còn số lượng DN xế hộp, xe máy chiếm mật độ rất nhỏ”, lãnh đạo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh nhấn mạnh.

Con số gần 22.000 DN xế hộp, xe máy giải thể, tạm ngừng làm việc là không chính xác.

Con số gần 22.000 DN xế hộp, xe máy giải thể, tạm ngừng làm việc là không chính xác.

Trong khi đây, ở Danh mục ngành nghề kinh doanh trong hệ thống nền kinh tế Việt Nam thì ngành bán buôn và bán lẻ; sửa chữa xế hộp, mxế hộp, xe máy và xe có động cơ khác hoàn toàn, không phải chỉ có ngành nghề xế hộp, xe máy.

Ô tô, xe máy chỉ là 1 trong vô vàn ngành nghề thuộc nhóm ngành này.

Cụ thể, nhóm ngành bán buôn và bán lẻ; sửa chữa xế hộp, xe máy bao gồm cả bán buôn nông, lâm sản, đồ uống, đồ dùng khác cho gia đình, máy móc thiết bị và phụ tùng, bán lẻ sách báo băng đĩa, âm thanh, bán lẻ hoa, cây cảnh, thực phẩm,…

Cho nên, con số gần 22.000 DN “bỏ cuộc” là để chỉ số lượng DN thuộc 1 vài ngành nghề này, không phải riêng về xế hộp, xe máy. Vì thế, việc cho rằng 1 vài DN kinh doanh mặt hàng xế hộp, xe máy bị 1 vài điều kiện phân khúc cản trở, tranh đua đuối sức nên “dẫn đầu về mật độ khai tử và lâm vào hiện trạng gặp khó buộc phải ngừng làm việc” là không chính xác.

Bão đại hạ giá xe xế hộp bao giờ mới hạ nhiệt?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0