Sức hút của SoftBank: 4,6 triệu USD trái phiếu cháy hàng sau 2 phút

Shinichiro Yamada, giám đốc sản phẩm của Monex cho biết trái phiếu bắt đầu được phân phối khi 9h sáng qua (11/9) và đến 9 giờ 2 phút 26 giây đã kết t

Tencent kiện Tik Tok, yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường tới… 1 nhân dân tệ
Nên mua những đồng tiền nào nếu xảy ra suy thoái toàn cầu?
Người phụ nữ bí ẩn luôn theo sát Chủ tịch Kim Jong Un: Giản dị, kín tiếng nhưng được tin tưởng hơn bất kỳ ai

Shinichiro Yamada, giám đốc sản phẩm của Monex cho biết trái phiếu bắt đầu được phân phối khi 9h sáng qua (11/9) và đến 9 giờ 2 phút 26 giây đã kết thúc, bất chấp hôm qua 1 trận bão to đã đổ bộ vào Nhật Bản khiến mạng lưới tàu bị gián đoạn và nhiều chuyến bay bị chậm.

Công ty môi giới trực tuyến Monex Group vừa phân phối hết 500 triệu yên (tương đương 4,6 triệu USD) trái phiếu SoftBank cho 1 vài nhà đầu tư cá nhân Nhật Bản chỉ trong chưa đến 3 phút, dấu hiệu cho thấy nhu cầu cực lớn đối có trái phiếu của tập đoàn này bất chấp các hoài nghi về 1 số khoản đầu tư mà SoftBank đã thực hiện trong thời gian gần đó.

Shinichiro Yamada, giám đốc sản phẩm của Monex cho biết trái phiếu bắt đầu được phân phối khi 9h sáng qua (11/9) và đến 9 giờ 2 phút 26 giây đã kết thúc, bất chấp hôm qua 1 trận bão to đã đổ bộ vào Nhật Bản khiến mạng lưới tàu bị gián đoạn và nhiều chuyến bay bị chậm. Trung bình Monex sẽ phải mất 2 tuần để phân phối hết lượng trái phiếu tương tự.

Nhà sáng lập Masayoshi Son của SoftBank dựa rất nhiều vào 1 vài nhà đầu tư nội địa, độc đáo là 1 vài nhà đầu tư cá nhân, để huy động vốn cho 1 vài chiến lược mở rộng của mình mà gần nhất là rót vốn vào các startup như Uber và WeWork. Trong đợt phát hành trái phiếu lần này qua Monex và 1 số doanh nghiệp môi giới khác, SoftBank muốn huy động tổng cộng 400 tỷ yên bằng 1 vài trái phiếu kỳ hạn 7 năm có lãi suất 1,38%. Hồi tháng 4 doanh nghiệp cũng đã phân phối 500 tỷ yên trái phiếu.

Khoản đầu tư mạnh tay vào startup chia sẻ không gian làm việc WeWork đang nhận nhiều chỉ trích sau khi có tài liệu giá trị của WeWork có thể giảm xuống chỉ còn 15 tỷ USD để đã đi vào hoạt động vụ IPO sắp diễn ra, trong khi thời điểm SoftBank rót vốn vào đó mức định giá lên tới 47 tỷ USD. Khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD của SoftBank có thể giảm giá nghiêm trọng.

Theo Yamada, 1 vài nhà đầu tư mua trái phiếu SoftBank đa số là nam giới có độ tuổi trung bình khá cao. Khoảng 300 bạn ở tuổi ngoài 50, 60 đến từ Hokkaido (miền Bắc) tới Okinawa (miền Nam) đã mua trái phiếu SoftBank trên Monex.

Chứng trường đang “vùi dập” tầm nhìn 300 năm có tham vọng 1 vàih tân ngành công nghệ của “gã điên giàu nhất Nhật Bản” Masayoshi Son

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: