Syria bắn nhầm máy bay Nga khi điên cuồng chống lại các đợt không kích của Israel

Giới chức Mỹ tin rằng lực lượng phòng không Syria đã bắn nhầm 1 máy bay quân sự của Nga khi chống lại một số cuộc không kích từ Israel. Theo giới ch

Sự thật về việc Thủ tướng Abe đề cử ông Trump nhận giải Nobel Hòa bình
Áp lực bủa vây Boeing
Đại sứ Canada tại Trung Quốc: Giám đốc Huawei có thể tránh bị dẫn độ sang Mỹ

Giới chức Mỹ tin rằng lực lượng phòng không Syria đã bắn nhầm 1 máy bay quân sự của Nga khi chống lại một số cuộc không kích từ Israel.

Theo giới chức Mỹ, vài ngày qua, hệ thống phòng không Syria phải điên cuồng chống trả một số đợt không kích từ phía Israel nhằm vào đô thị biển Latakia. Tuy nhiên, 1 trong số tên lửa của Syria đã bắn trúng 1 phi cơ tuần tra biển của Nga. Hiện ở, phía Mỹ chưa thể xác định chính xác số thương vong trong vụ việc.

Trong khi đây, Bộ Quốc phòng Nga cũng ra mắt việc “mất liên hệ” có 1 máy bay IL-20 cộng 14 thành viên phi hành đoàn. Hiện ở, Nga đang duy trì ở Latakia 1 căn cứ hải quân lớn. Việc Israel bị cáo buộc tấn công Latakia có thể gây ra các hậu quả khôn lường nếu 1 trong số tên lửa bắn vào căn cứ Hải quân của Nga.

Trong khi đây, Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận về một số cuộc không kích trong khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng đất nước ông sẽ áp dụng một số giải pháp cần thiết để ngăn chặn việc sở hữu vũ khí cho kẻ thù của quốc gia này.

Người phát ngôn của Quân đội Mỹ từ chối tiết lộ khu vực xảy ra vụ việc đồng thời khẳng định Mỹ không liên quan tới bất cứ cuộc không kích nào ở miền tây Syria hay bắn rơi chiếc máy bay nào trong tối nay.

Nga là đồng minh thân thiết nhất của Syria. Quân đội Nga cũng sở hữu cho quân đội Syria vô vàn vũ khí để chống lại kẻ thù trong cuộc nội chiến kéo dài gần 10 năm qua. Sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria cũng là lời cam đoan mạnh mẽ cho việc ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong cuộc không kích hồi tháng 4 của Mỹ và đồng minh, phía Syria tuyên bố bắn hạ được 71 trong số hơn 100 tên lửa được sử dụng. Điều này không chỉ chứng tỏ khả năng phòng thủ của vũ khí Nga mà còn cho thấy năng lực chiến đấu của người Syria sau khi được phía Nga đào tạo.

Dù cả Nga và Mỹ đều không ngừng nghỉ áp dụng một số chiến dịch trên không phận Syria nhưng hai cường quốc quân sự danh tiếng địa cầu luôn duy trì các cơ chế để ngăn ngừa một số xung đột. Điều này được phân tách là cần thiết để không khiến cuộc chiến Syria leo thang thành cuộc đối đầu quân sự trực diện giữa Nga và Mỹ.

Trong khi đây, sự hỗ trợ của Nga đã giúp quân đội trung thành có Tổng thống Bashar al-Assad giành lại đa số lãnh thổ từ tay lực lượng nổi dậy. Sự hỗ trợ từ phía Mỹ và một số đồng minh không đủ sức giúp phe nổi dậy giành chiến thắng, nhất là sau khi Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) bành trướng ở Syria và một số quốc gia láng giềng. Hiện ở, các thành trì kiên cố nhất của IS cũng đã bị quân đội Syria đập tan.

Mỹ lên sẵn danh sách một số mục tiêu không kích ở Syria?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: