Tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không còn “bất khả xâm phạm”

Thụy Sĩ từng không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào can thiệp vào 1 tài khoản ngân hàng gửi ở đất nước họ nhưng điều đó có thể sắp chấm dứt. Bạn

Berkshire Hathaway vừa có một mùa kinh doanh bội thu với lợi nhuận tăng 67%
Air Berlin- Hãng hàng không lớn thứ hai Đức xin phá sản
Cậu bé Trump bị bắt nạt được mời đến Nhà Trắng

Thụy Sĩ từng không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào can thiệp vào 1 tài khoản ngân hàng gửi ở đất nước họ nhưng điều đó có thể sắp chấm dứt.

Bạn có thể biết đến đất nước Thụy Sĩ nhờ một số sản phẩm pho mát chất lượng cao hoặc các vị trí trượt tuyết “đẹp mê hồn” của nó — hoặc gần đó hơn là tình yêu mãnh liệt của người dân nước này dành cho tiền điện tử khi 1 sàn chuyển nhượng chứng khoán chuẩn bị chuyển nhượng bằng bitcoin – nhưng gần như đảm bảo là khách hàng đã biết đến đất nước này nhờ tính bảo mật cực kỳ cao liên quan đến số tiền mà mọi người gửi ở đó.

Tuy nhiên, giờ đó điều đó đã chấm dứt. Vào hôm thứ Sáu tuần trước, một số cơ quan thuế của Thụy Sĩ thông báo rằng họ đã thảo luận tài liệu tài chính có một số cơ quan đồng cấp ở các nước khác lần Thứ nhất vào cuối tháng Chín vừa qua.

“Thông tin về nhận dạng, tài khoản và tài chính, bao gồm họ tên, địa chỉ, nơi cư trú và mã số thuế, cũng như tài liệu liên quan đến tổ chức báo cáo tài chính, số dư tài khoản và lương đã được thảo luận”, Cục Thuế Liên bang Thụy Sĩ (FTA) cho biết . “Thông tin thảo luận cho phép một số cơ quan thuế địa phương xác minh liệu người nộp thuế có khai báo chính xác tài khoản tài chính của họ ở nước ngoài trong tờ khai thuế của họ hay không”.

Điều này toàn bộ là nhờ vào 1 nguyên tắc quốc tế về việc thảo luận tài liệu tài khoản tài chính tự động (AEOI), có hiệu lực vào đầu năm 2017, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Thụy Sĩ đã đăng ký tham dự một sốh thức chống trốn thuế này và kể từ đầu năm ngoái, một số tổ chức tài chính của đất nước này đã tập hợp lại các tài liệu tài khoản liên quan đến khách hàng sống ở 38 bang và vùng lãnh thổ – và đó là dữ liệu hiện đang được chia sẻ.

Kể từ đầu năm nay, một số tổ chức tài chính Thụy Sĩ đã thu thập dữ liệu về chủ tài khoản từ hơn 38 bang đối tác và tài liệu này sẽ được chia sẻ lần Thứ nhất trong dao động 1 năm, kể từ bây giờ.

Đợt thảo luận dữ liệu Thứ nhất đã diễn ra giữa Thụy Sĩ và một số nước EU, Canada, Guernsey, Iceland, Isle of Man, Nhật Bản, Jersey, Na Uy và Hàn Quốc.

Theo chuẩn bị, Australia cũng sẽ có mặt trong đợt Thứ nhất đó. Tuy nhiên, vào hôm thứ Sáu vừa qua, FTA cho biết việc chuyển tài liệu đến quốc gia đó đã bị hoãn lại vì chính quyền Australia vẫn chưa chia sẻ dữ liệu vì “lý do kỹ thuật” – tương tự là trường hợp của Pháp, và cơ quan thuế Thụy Sĩ lưu ý rằng cho đến nay Croatia, Estonia và Ba Lan cũng đã không chia sẻ dữ liệu.

“Syprus và Romania hiện đang bị loại ra vì họ chưa cung cấp được một số đề nghị quốc tế về tính bí mật và bảo mật dữ liệu”, FTA cũng lưu ý.

Bí mật giàu có bất ngờ của New Zealand, Thụy Sĩ, Đức, Phần Lan: Người dân chăm… ngủ hơn một số nước khác!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: