Tài sản các tỷ phú công nghệ giảm chóng mặt theo chỉ số Nasdaq

Trong đây, tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos - nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com - sụt 8,2 tỷ USD... Các tỷ phú công n

Ngân hàng online không phí hàng tháng, không phí rút thẻ được đầu tư hơn 100 triệu USD và định giá hơn 500 triệu USD
Ông Kim Jong-un tiết lộ điều kiện từ bỏ vũ khí hạt nhân
Các hãng hàng không có thể hủy hợp đồng mua máy bay Boeing 737 MAX

Trong đây, tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com – sụt 8,2 tỷ USD…

Các tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu vừa trải qua 1 ngày đáng quên, khi giá trị tài sản ròng của họ sụt giảm mạnh theo chỉ số Nasdaq của phân khúc chứng khoán Phố Wall.

Nasdaq sụt 4,4% trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm, cuốn phăng 33 tỷ USD khỏi tổng tài sản cá nhân của 61 người giàu nhất trong lĩnh vực công nghệ – theo dữ liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Trong đây, theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com – sụt 8,2 tỷ USD, còn 138 tỷ USD.

Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg của Facebook mất 3,2 tỷ USD. Hai nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin của Google mất tổng cộng 4,5 tỷ USD.

500 người giàu nhất địa cầu trong xếp hạng trên mất tổng cộng 71 tỷ USD trong ngày thứ Năm, khi cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đánh mất trọn vẹn thành quả tăng từ đầu năm.

Lý do chính dẫn đến phiên giảm này của chứng khoán Mỹ là nỗi lo của nhà đầu tư về triển vọng lợi nhuận của một số doanh nghiệp niêm yết và triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Tính đến ngày thứ Năm, S&P – thước đo rộng nhất của chứng khoán Phố Wall – đã giảm liền 6 phiên, dưới sức ép của vô số vấn đề, từ chiến tranh thương mại, lãi suất tăng, vấn đề ngân sách Italy, cho tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra ở Mỹ trong chưa đầy 2 tuần nữa.

Hồi đầu tháng 9, tài sản của ông Bezos đạt đỉnh ở mức 166 tỷ USD. Như vậy, trong vòng chưa đầy 2 tháng, ông đã mất xấp xỉ 30 tỷ USD do sự bán tháo cổ phiếu công nghệ trên phân khúc chứng khoán Mỹ và toàn cầu.

Tuy nhiên, so có thời điểm đầu năm, tài sản của vị tỷ phú 54 tuổi này vẫn tăng hơn 47 tỷ USD.

Trái lại, tài sản của ông Zuckerberg đã giảm gần 12 tỷ USD từ đầu năm, 1 phần do Facebook vướng vào 1 loạt vụ bê bối dữ liệu.

Nasdaq khép lại tháng 8 tăng điểm mạnh nhất trong 18 năm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: