Tại sao hình thức tòa án trực tuyến đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc?

Các vụ việc tranh chấp liên quan đến Internet càng ngày càng tăng cao đã khiến 1 vài nhà chức trách và cơ quan pháp luật nước này phải ứng dụng hình

Muốn kiếm bộn tiền, hãy làm những ngành nghề sau đây
Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Từ khởi đầu hứa hẹn đến tương lai khó đoán
Đây là cách Game thủ 26 tuổi kiếm 500.000 USD/tháng từ phòng ngủ

Các vụ việc tranh chấp liên quan đến Internet càng ngày càng tăng cao đã khiến 1 vài nhà chức trách và cơ quan pháp luật nước này phải ứng dụng hình thức tòa án trực tuyến để giải quyết vấn đề hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Tòa án Trực tuyến ở đô thị Hàng Châu vào hôm thứ 6 vừa rồi đã áp dụng xét xử vụ kiện Thứ nhất, về việc tranh chấp và vi phạm bản quyền giữa 1 nhà văn mạng và 1 doanh nghiệp phát hành trực tuyến. Các đại diện pháp luật ở Hàng Châu và Bắc Kinh tham dự phiên tòa qua máy tính cá nhân và phiên tòa kéo dài trong dao động 20 phút.

Tòa án Trực tuyến đang càng ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.
Tòa án Trực tuyến đang càng ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Tòa án này sẽ tập trung vào 1 vài vấn đề dân sự, bao gồm 1 vài 1 vài tranh chấp trong việc mua sắm trực tuyến. Nghi thức không có gì khác biệt khi 1 vài thẩm phán cũng áp dụng tuyên thệ và phiên tòa Thứ nhất theo hình thức này đã được trình chiếu trên 1 màn hình lớn được đặt ở phòng xử án.

Bị cáo và nguyên đơn xuất hiện ở “tòa” qua hình thức chat video. Ông Wang Jiangqiao, Phó Chủ tịch tòa án cho biết, hình thức tòa án trực tuyến đã giúp phá vỡ 1 vài rào cản về địa điểm địa lý và tiết kiệm được rất nhiều thời gian so có hình thức xử án truyền thống.

Trước đây, vào năm 2016, Trung Quốc đã thực hiện hình thức livestream 1 vài phiên tòa nhằm nỗ lực nâng cao tính minh bạch của hệ thống pháp luật. Tuy nhiên, có 1 số vấn đề được đặt ra. Luật sư Liang Xiaojun cho rằng, tường thuật trực tiếp phiên tòa bởi thế không được thỏa đáng bởi rất nhiều người liên quan đến vụ án có lẽ không muốn công khai và chia sẻ các tài liệu cá nhân của họ có công chúng.

Một số chính phủ trên địa cầu đã thiết lập 1 không gian ảo cho phép việc giải đáp, quản lý và giải quyết 1 vài tranh chấp của người dân, tiêu biểu trong số đây có Tòa án Giải quyết Dân sự của Canada.

Giao diện trang Tòa án điện tử của Canada.
Giao diện trang Tòa án điện tử của Canada.
Cuộc chiến của Tổng thống Trump có hệ thống tòa án và các vị thẩm phán bị mỉa mai

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0