Tại sao Na Uy nâng thuế đồ ngọt lại khiến Thụy Điển mừng rỡ?

Bắt đầu từ tháng 1/2018, Na Uy đã nâng thuế đối có một vài sản phẩm có các con phố, nhiều mặt hàng phải chịu thuế tới 83%. Ví dụ như chocolate của nư

Đây là lý do dường như lúc nào người khác cũng có nhiều tiền hơn bạn
Ngân hàng online không phí hàng tháng, không phí rút thẻ được đầu tư hơn 100 triệu USD và định giá hơn 500 triệu USD
Thuế quan thép của Trump có thể huỷ hoại ngành dầu khí của Mỹ

Bắt đầu từ tháng 1/2018, Na Uy đã nâng thuế đối có một vài sản phẩm có các con phố, nhiều mặt hàng phải chịu thuế tới 83%. Ví dụ như chocolate của nước này phải chịu thuế 2 USD/pound.

Các trung tâm mua sắm Thụy Điển thời gian gần đây đang phải tích trữ lượng lớn một vài mặt hàng đồ ngọt khi người láng giềng Na Uy đánh thuế cao vào các con phố, gây ra khả năng người dân đổ xô sang một vài phân khúc kế bên để mua được kẹo và đồ uống có các con phố rẻ hơn.

Nhằm nâng cao sức khỏe của người dân, chính phủ Na Uy đã chọn lọc nâng thuế có một vài sản phẩm có các con phố, qua đây tạo nên tranh cãi lớn giữa các nhà dinh dưỡng học và một vài chuyên gia về phân khúc thương mại tự do.

Hãng giải đáp Menon Economics chỉ trích động thái này sẽ kích thích người dân sang một vài nước láng giềng như Thụy Điển, nơi có chuyển nhượng thương mại hàng năm lên tới 1,87 tỷ USD có Na Uy, để mua sắm.

“Năm ngoái, tỷ giá đồng nội tệ của Thụy Điển và Na Uy ngang nhau nhưng người Na Uy không mua sắm gì nhiều. Tuy nhiên việc đánh thuế lần này sẽ khiến công việc kinh doanh phân phối hàng ở biên giới tốt đẹp hơn”, Giám đốc điều hành Torbjorn Svartz của chuỗi trung tâm mua sắm Maximat gần biên giới có Na Uy nhận định.

Thụy Điển lo lắng khi người dân chán tiêu tiền mặt

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0