Tâm điểm tuần giao dịch cuối tháng 8: Vn-Index kiểm định mốc 1.000 điểm?

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK SHS cho rằng trên góc độ kỹ thuật, trong ngắn hạn, khả năng tăng của Vn-Index vẫn là sáng sủa hơn có một vài

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/12
PVCoating (PVB) được chấp thuận làm nhà thầu cho dự án Nam Côn Sơn 2 và Lô B, cổ phiếu liên tiếp tăng trần
Chứng khoán kiến thiết áp dụng phí 0% nhân dịp khai trương chi nhánh mới

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK SHS cho rằng trên góc độ kỹ thuật, trong ngắn hạn, khả năng tăng của Vn-Index vẫn là sáng sủa hơn có một vài ngưỡng kháng cự thứ hai lần lượt ở 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần).

Tuần chuyển nhượng 20-24/8 khép lại có các diễn biến khá tích cực của TTCK Việt Nam. Chỉ số Vn-Index đâyng cửa tuần chuyển nhượng ở 987,05 điểm, tăng nhẹ 1,9% so có tuần trước đây và đánh dấu tuần tăng điểm thứ 6 không ngừng nghỉ.

Thanh khoản phân khúc không một vàih tân nhiều so có tuần trước, nhưng điểm tích cực là dòng tiền đã lan tỏa sang nhiều nhóm ngành khác nhau như chứng khoán, ngân hàng, BDS, thi công, dầu khí…

Khối ngoại vẫn tiếp tục phân phối ròng, nhưng sức ép đã giảm đáng kể và chỉ còn 49 tỷ đồng trên HoSE. Trong khi đây, khối ngoại đã mua ròng hơn 28 tỷ đồng trên HNX.

Quỹ ETF nội VFMVN30 ETF sau GĐ chững lại gần đây đã phát hành 600 nghìn chứng chỉ quỹ trong tuần qua, nâng tổng số chứng chỉ quỹ lên 256,7 triệu đơn vị. Thống kê cho thấy phân khúc thường tích cực hơn mỗi khi VFMVN30 ETF phát hành được chứng chỉ quỹ.

Khối tự doanh CTCK phân phối ròng gần 85 tỷ đồng trong tuần qua, tuy vậy đà phân phối chỉ diễn ra tập trung vào phiên thứ 3 (21/8), trong khi mua ròng trở lại vào 2 phiên cuối tuần.

Tâm điểm tuần chuyển nhượng cuối tháng 8: Vn-Index kiểm định mốc 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Về diễn biến quốc tế, mặc dù không có tiến triển về việc đàm phán thương mại Mỹ -Trung và đợt áp thuế 16 tỷ đô hóa của cả 2 quốc đã đi vào hiêu lực, tuy nhiên một vài phân khúc trên địa cầu đều tăng điểm so có tuần trước do tâm lý phân khúc đã lường trước được kết quả này.

Trong nước, lãi suất liên ngân giảm nhẹ so có tuần trước, nhưng vẫn ở trên mức 4% ở toàn bộ một vài kỳ hạn, tương đương mức giảm lần lượt 7, 13, 20, 6 và giảm 14 điểm phần trăm ở kỳ hạn qua đêm, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng. Bên cạnh đây tỷ giá tự do đã giảm nhẹ xuống mức 23.530 đồng so có mức đỉnh điểm 23.630 đồng của tuần trước. Những biến động này đã góp phần khiến phân khúc bình phục nhẹ.

Vn-Index sẽ kiểm định mốc 1.000 điểm?

Trong tuần chuyển nhượng thứ hai, phân khúc tiếp tục đối mặt có dao động trống tài liệu đã đi vào hoạt động, kết hợp có kỳ nghỉ lễ đang tới gần có thể khiến phân khúc kém sôi động. Dù vậy, tâm lý tích cực trong các tuần gần đây vẫn là điểm tựa cho phân khúc và nếu được sự “hậu thuẫn” của khối ngoại thì có thể kỳ vọng phân khúc ổn định hơn.

Giá dầu cũng đang bình phục khá tốt. Trong phiên cuối tuần trước, giá dầu WTI gần chạm mức 69 USD/thùng và điều này sẽ hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu dầu khí, từ đây tác động tới phân khúc chung.

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK SHS cho rằng trên góc độ kỹ thuật, trong ngắn hạn, khả năng tăng của Vn-Index vẫn là sáng sủa hơn có một vài ngưỡng kháng cự thứ hai lần lượt ở 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần). SHS cho biết, trên đà tăng của phân khúc, các rung lắc sẽ xảy ra nhiều hơn mà nhất là quanh ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Dấu hiệu của sự kết thúc xu hướng hồi ngắn hạn này vẫn chưa thực sự xuất hiện. SHS tiên đoán, trong tuần chuyển nhượng thứ hai (27/8-31/8), Vn-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm có mục tiêu thứ hai lần lượt ở 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần).

Còn theo nhận định của CTCK BSC, chỉ số Vn-Index đang vận động trong kênh hẹp nhiều khả năng sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ để kiểm tra lại ngưỡng 970 điểm trước khi tiến đến 1.000 điểm. Các dòng cổ phiếu trụ như dầu khí, ngân hàng đều có tín hiệu tích lũy tích cực trong tuần và nhiều khả năng sẽ tiếp tục siết chặt hỗ trợ chỉ số phân khúc chung tạo nền giá trong tuần tới. Tín hiệu tích cực có mật độ cao xảy ra khi phân khúc xuất hiện các phiên bùng nổ theo đà tiến đến SMA200 ở vùng 1.015 điểm xác nhận vào trạng thái Thứ nhất trong chu kỳ mới.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: