Tạm kết chuỗi ngày “đen tối”, chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ

Chứng khoán Mỹ gượng dậy sau chuỗi ngày giảm không ngừng nghỉ, tuy nhiên Dow Jones vẫn ghi nhận mức lỗ 4% trong tuần. Trong phiên chuyển nhượng đầy

Ông Trump quyết tâm tranh ghế năm 2020, muốn ông Pence tiếp tục đồng hành
Phi công đồng loạt đình công, hàng ngàn hành khách “chịu trận”
Điều ẩn chứa sau cái bắt tay lịch sử của Kim Jong-un và Tập Cận Bình

Chứng khoán Mỹ gượng dậy sau chuỗi ngày giảm không ngừng nghỉ, tuy nhiên Dow Jones vẫn ghi nhận mức lỗ 4% trong tuần.

Trong phiên chuyển nhượng đầy biến động của ngày thứ Sáu, phân khúc chứng khoán Mỹ chứng kiến mức bình phục nhẹ, tuy nhiên vẫn ghi nhận mức lỗ lớn trong tuần do lo ngại về việc tăng lãi suất, định giá cổ phiếu công nghệ cao và nỗi lo về khả năng suy thoái kinh tế.

Dow Jones tăng 287,16 điểm lên mức 25.339,99. S&P 500 tăng 1,4% lên 2.767,13, tạm kết cho chuỗi ngày giảm điểm không ngừng nghỉ trong 5 ngày do cổ phiếu công nghệ tăng 3,2%. Còn Nasdaq ghi nhận mức tăng đáng kể, tăng 2% lên 7.469,89.

Các cổ phiếu được chuyển nhượng rất nhiều vào phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu. Dow Jones cũng tăng 414 điểm, S&P 500 và Nasdaq cũng đã có 1 vài phiên tăng điểm mạnh trước khi đấyng cửa phiên.

Dù chứng kiến mức tăng đáng kể, nhưng Dow Jones và S&P 500 kết thúc tuần chuyển nhượng đầy biến động khi giảm hơn 4%, trong khi đấy Nasdaq giảm 3,7% trong tuần này. Các khoản lỗ này đánh dấu mức sụt giảm theo tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3.

Trong khi đấy, cổ phiếu của 1 vài doanh nghiệp công nghệ là 1 vài cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong năm nay, nhưng cũng giảm đến hơn 3,5% trong tuần này.

Wasif Latif, người đứng đầu khối tài sản toàn cầu ở USAA, cho biết 1 vài nhà đầu tư nên thận trọng trong thời gian ngắn hạn. Ông nói: “Còn quá sớm để có thể nói chúng ta đã thoát ra khỏi sự đen tối hay chưa. Chúng ta phải chờ và theo dõi phân khúc phản ứng thế nào trong vài ngày tới.”

Tâm lý hoảng loạn đã diễn ra trên phân khúc toàn cầu, 1 vài nhà đầu tư lo lắng về việc nâng lãi suất và 1 vài cổ phiếu công nghệ được định giá cao.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã leo lên mức cao nhất so có năm 2011 trong tuần này, điều này làm dấy lên lo ngại rằng giá thành vay tăng cao có thể khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại. Gần đấy, Tổng thống Donald Trump cũng đã công khai chỉ trích Fed về sự sụt giảm của phân khúc chứng khoán, ông nói ông rất không hài lòng có việc ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất.

Willie Delwiche, chiến lược gia đầu tư ở Baird, lưu ý rằng phân khúc có xu hướng đi xuống sau khi có rất nhiều dấu hiệu của sự đầu hàng và sự hoảng loạn lan rộng, điều mà chúng ta chưa từng chứng kiến trước đấy.

Chỉ số biến động Cboe (VIX), là thước đo của nỗi sợ hãi trên phân khúc, đạt mức 25,18 điểm vào thứ Sáu, tăng dao động 70%.

John Augustine, giám đốc đầu tư ở Huntington Private Bank, nói: “Có hai việc KH cần lưu ý trong 1 vài trường hợp như thế này. Đầu tiên là tạo 1 danh mục đầu tư. Tìm hiểu về 1 vài gì KH đang nắm giữ và vì sao KH lại giữ nó trong tay. Thứ hai, tạo 1 danh sách để đi mua.” Ông cũng lưu về ý 1 vài biến động tương tự có khả năng xảy ra trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III.

Trong đấy, Wells Fargo và Citigroup đều đưa ra báo cáo lương tốt hơn chuẩn bị, cộng có JPMorgan. Wells và Citigroup tăng lần lượt 1,3% và 2,1%. Tuy nhiên, JPMorgan giảm 1,1%.

Các nhà đánh giá đến từ FactSet cũng chuẩn bị ​​lương của S&P 500 quý này sẽ tăng 19%.

Sự bình phục trong ngày thứ Sáu của phân khúc chứng khoán đã làm giảm sức ép phân phối ra ở thời điểm giai đoạn này. Chứng khoán châu Á cũng tăng điểm, trong khi đấy 1 vài cổ phiếu của chau Âu cũng chứng khiến mức tăng trong đa số cả ngày chuyển nhượng. Ở Mỹ, Netflix và Amazon đã tăng lần lượt là 5,8% và 4%.

Bán tháo ở Phố Wall liệu có khiến FED “chùn tay”?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: