Tân CEO của Uber lo sợ với cương vị mới

Chính thức xác nhận cương vị CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi bày tỏ "thấy sợ hãi có công việc này". Nguyên nhân chính là ông phải đối mặt có hàng

Tại sao hình thức tòa án trực tuyến đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc?
Bí mật về thị trấn hẻo lánh chuyên sản xuất đồ da cho Louis Vuitton, Gucci, Hermes, Chanel
Sắc đỏ lại bao trùm chứng khoán châu Á vì Triều Tiên

Chính thức xác nhận cương vị CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi bày tỏ “thấy sợ hãi có công việc này”. Nguyên nhân chính là ông phải đối mặt có hàng loạt vấn đề xảy ra trong thời gian “sếp cũ” đương nhiệm.

Sau nhiều tháng tìm kiếm Giám đốc điều hành mới, vào chủ nhật vừa rồi Uber đã mời được Dara Khosrowshahi làm việc. Hội đồng quản trị của doanh nghiệp đã có cuộc hẹn có ông Khosrowshahi và xác nhận ông sẽ gặp mặt 1 số nhân viên của mình lần Thứ nhất vào Thứ Tư.

Dara Khosrowshahi lo lắng có cương vị mới.
Dara Khosrowshahi lo lắng có cương vị mới.

Tiếp nhận vai trò này được xem như là uống 1 “ly thuốc độc” khi mà Uber đang có hàng loạt vụ rùm beng do CEO cũ Travis Kalanick gây ra và ông này vẫn còn trong ban hội đồng thành viên, tiếp tục dùng thế lực ngầm để kiểm soát mọi thứ ở Uber.

Trong 1 tin nhắn gửi tới đồng nghiệp ở doanh nghiệp giai đoạn này Expedia của mình, Dara Khosrowshahi cho biết đã chấp chấp nhận yêu cầu từ Uber có địa điểm CEO mới. Ông chia sẻ thấy được lo sợ khi phải đối mặt có công việc sắp tới.

Nguyên văn lời nhắn của Khosrowshahi đến đồng nghiệp của mình:

“Hôm nay, tôi thực sự thấy được hỗn độn khi viết lá thư này cho KH. Tôi đã chấp chấp nhận yêu cầu làm CEO mới của Uber và đấy là 1 trong các chọn lọc gặp khó nhất trong cuộc đời tôi. Chúng ta đồng hành có nhau 12 năm ở Expedia và để có được thành quả hôm nay chúng ta đã trải qua cuộc chiến không hề tiện dụng. Đó là thời gian khi xây lại 1 đế chế công nghệ, sức ép tranh đua, lợi nhuận cũng như mối lo ngại về suy giảm tài chính trên đấu trường quốc tế. Nhưng chúng ta đã nỗ lực hết mình cùng nhau, không ngừng đổi mới và thi công được 1 doanh nghiệp thực sự thuyệt vời. Đặc biệt hơn, đây chính là sự chia sẻ các niềm vui nỗi buồn trên quãng các con phố đã qua đây. Thế nhưng, tôi phải nói rằng mình khá sợ hãi khi mà việc ở trong cùng đồng Expedia quá lâu khiến tôi khá lúng túng có cuộc sống ngoài kia. Thời gian ở đấy cho tôi các trải nghiệm quý giá nhất khi trải qua các 1 sốh tân lớn và đảm nhiệm các vai trò mới. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng phải rời khỏi môi trường tha hồ để thử nghiệm các cái mới. Tôi luôn nói có mọi người rằng hãy tìm kiếm 1 vai trò để thấy được sự khác biệt nơi cá nhân mình để tạo ra sự khác biệt cho cùng đồng. Nhìn lại quãng thời gian làm việc ở Expedia, tôi đã có thể nói rằng đã đã đi vào hoạt động sứ mệnh của mình. Giờ đấy tôi có thể chờ mong vào Uber và biết rằng tôi sẽ tạo nên 1 sự khác biệt mới, hy vọng mới như chính lời khuyên mà tôi đã dành cho mọi người”.

Đáp lại tấm chân tình và để trấn an Tân Chủ tịch, Ban giám đốc của Uber đã gửi lại 1 thông điệp khác tới 1 số nhân viên: “Chúng tôi rất may mắn khi có được 1 nhà lãnh đạo đầy bí kíp, có tài năng và tầm nhìn như Dara. Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý tin tưởng rằng Dara là người tốt nhất để dẫn dắt Uber”.

Ban lãnh đạo gửi thư chào đâyn CEO mới.
Ban lãnh đạo gửi thư chào đâyn CEO mới.

Kalanick, người được cho là đã đề cử Cựu giám đốc điều hành GE Jeff Immelt kế vị mình, cũng lên tiếng hoan nghênh Khosrowshahi.

“Việc bỏ phiếu cho vị Giám đốc điều hành thứ hai của Uber là 1 khoảnh khắc lớn đối có tôi và tôi chẳng thể không vui vẻ hơn khi trao ngọn đuốc cho 1 nhà lãnh đạo tài giỏi bởi thế”.

Sếp cũ lên tiếng ủng hộ sếp mới
Sếp cũ lên tiếng ủng hộ sếp mới

Ngay khi Khosrowshahi được chính thức được bổ nhiệm, Bộ Tư pháp Mỹ đã cân nhắc xem có nên điều tra Uber vi phạm luật hối lộ nước ngoài hay không, luật này cấm việc hối lộ 1 số quan chức ngoại quốc để đổi lấy sự ưu đãi của chính phủ nước đây.

Sự công bố của sếp mới có nhân viên Uber đúng vào thứ Tư – 1 thời điểm kỳ quặc khi mà phiên tòa của vụ kiện giữa Kalanick và Benchmark Capital cũng diễn ra. Kalanick đang tìm gắng sức đình trệ vụ kiện bằng 1 sốh hòa giải thay vì phải hầu tòa trực tiếp. Ông chủ cũ này sẽ không xuất giai đoạn này buổi điều trần ở Delaware hôm thứ Tư.

Uber chọn CEO của Expedia làm thủ lĩnh mới

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 2