Tăng tuổi nghỉ hưu: Lao động đặc thù, doanh nghiệp sẽ được ưu tiên?

Luật Lao động sửa đổi và luật BHXH cần tham khảo đến 1 vài nhóm lao động đặc biệt, hỗ trợ 1 vài doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi, năng suất suy

HSBC: Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2019
Công nghiệp hỗ trợ yếu kém sẽ khó có ô tô giá rẻ
“CPTPP là chất kích thích với nền kinh tế Việt Nam”

Luật Lao động sửa đổi và luật BHXH cần tham khảo đến 1 vài nhóm lao động đặc biệt, hỗ trợ 1 vài doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi, năng suất suy giảm.

Tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60 từ năm 2021 đang là vấn đề nhận được nhiều chú tâm từ dư luận xã hội.

Quá trình lấy ý kiến người lao động ở 1 vài công đoàn cơ sở cũng cho thấy nhiều lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu do lo ngại không đủ sức khỏe, bên cạnh đây, doanh nghiệp cũng băn khoắn rằng việc sử dụng lao động lớn tuổi năng suất lao động sẽ giảm.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ được điều chỉnh theo công đoạn, để tránh gây sốc và ảnh hưởng đến người lao động cũng như doanh nghiệp.

Tăng tuổi nghỉ hưu: Lao động đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được ưu tiên? - Ảnh 1.

Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH.


Tuy nhiên, việc điều chỉnh theo công đoạn sẽ ra tạo tâm lý tốt hơn cho người sử dụng lao động: “Lẽ ra người sử dụng lao động sẽ tiếp tục sử dụng người lao động lớn tuổi thêm 1 năm nữa chẳng hạn, thì nếu theo đề xuất của chúng tôi, họ chỉ phải sử dụng người lao động lớn tuổi thêm ba tháng nữa thôi. Điều này cũng giải toả được khá nhiều tâm tư và các điều không mong muốn của người sử dụng lao động.”Chắc chắn tâm lý người lao động sẽ không muốn làm việc quá lâu và đâyng bảo hiểm xã hội lâu dài. Người lao động thường muốn nghỉ hưu hoặc tham dự 1 vài vận hành kinh tế khác để có thêm lương bổng. Khi đây, họ đồng thời có hai nguồn lương bổng là tiền lương bổng hưu từ BHXH và số tiền nhận được từ 1 vài vận hành khác của họ. Đây là tâm lý chung của toàn bộ người lao động thuộc 1 vài nước trên địa cầu, không chỉ riêng Việt Nam”, ông Diệp lý giải.

Chúng tôi vẫn quan niệm rằng việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu có lại sự tốt đẹp chung cho cả đất nước, của toàn bộ 1 vài lực lượng tham dự lao động cũng như sử dụng lao động”.

Cũng theo ông Diệp, ở 1 số nước quy định, người lao động có thể nghỉ hưu từ khi 55, 56, 57 tuổi nhưng đến khi 60 tuổi mới nhận chế độ hưu trí.

Nhưng Bộ luật Lao động này đề xuất quyền được nghỉ hưu sớm hơn 5 tuổi, tức là sớm hơn 5 tuổi đã được nhận chế độ hưu trí. Quyền được nghỉ hưu trước 5 năm được tiến hành nếu người lao động suy giảm khả năng lao động, làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm… Quyền được nghỉ hưu sớm được hiểu theo nghĩa người lao động có thể được nhận lương bổng hưu trước 5 năm so có quy định.

Làm gì khi doanh nghiệp chán lao động “già”?

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Bộ LĐ-TB-XH đã báo cáo Chính phủ và sẽ có 1 loạt chính sách bán hàng cần phải điều chỉnh đi kèm khi sửa đổi Luật lao động 2012. Thứ nhất, cải thiện môi trường làm việc, cắt giảm tai nạn lao động về nghề nghiệp, tăng cường sức khỏe cho người lao động và cụ thể chúng ta đã có Luật An toàn vệ sinh lao động và sử dụng tốt nhất Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động về nghề nghiệp đầu tư để cải thiện môi trường làm việc.

Thứ hai, về việc nhiều người lao động trực tiếp khó có thể làm việc đến tuổi 55-60, do chậm chạp, năng suất lao động thấp, doanh nghiệp không muốn sử dụng, trong khi đây người lao động trẻ có thể tạo ra năng suất cao hơn, tiền lương bổng có thể sẽ thấp hơn. Trong đề án cải 1 vàih chính sách bán hàng BHXH, Bộ đã đề xuất hướng xử lý, như cần cải 1 vàih lại chính sách bán hàng bảo hiểm việc làm, bảo hiểm thất nghiệp.

Đánh giá về chính sách bán hàng bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn này, ông Diệp cho rằng, mới chỉ nặng về giải quyết hậu quả. Tức là, khi người lao động mất việc sẽ trả trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp nhẹ về 1 vài biện pháp chủ động như: Hỗ trợ doanh nghiệp duy trì việc làm cho người lao động, tránh sa thải, cắt giảm thất nghiệp.

“Luật có nói tuổi nghỉ hưu của lao động vào năm 2017 là 55 tuổi, năm 2018 là 60 tuổi. Đây là tuổi nghỉ hưu bình quân nhìn chung của toàn bộ 1 vài lao động trong đây có cả 1 vài đối tượng là công chức, viên chức. Còn theo số liệu chúng tôi cập nhật được từ 1 vài tin tức hầu như 1 vài đối tượng công nhân không nghỉ hưu đúng tuổi.

Tôi cùng đoàn đi khảo sát về tuổi nghỉ hưu khi chúng tôi đi đến doanh nghiệp Minh Phú ở Hậu Giang thì lãnh đạo doanh nghiệp cho biết doanh nghiệp của họ có dao động 15 nghìn công nhân, nhưng mà ba năm nay chỉ có dao động 5-6 nghìn lao động. Còn lại các công nhân ở độ tuổi từ 35-40 không đủ sức khỏe để lao động nữa và họ phải chuyển sang các công việc khác.

Đây là các con số mà khi chúng ta thi công công đoạn tăng tuổi nghỉ hưu phải nghe ngóng đến ý kiến của 1 vài đối tượng này” – ông Lê Đình Quảng- Phó Ban Quan hệ Lao động, TLĐLĐVN.

Trong khi ở nhiều quốc gia trên địa cầu, khi người lao động có năng suất suy giảm, dễ bị sa thải, DN không muốn sử dụng, thì quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẽ hỗ trợ 1 phần tiền lương bổng. Chẳng hạn, DN trả 70% , quỹ trả 30%. Như vậy sẽ giảm được kinh phí cho DN. Hoặc quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẽ đâyng giúp bảo hiểm xã hội, toàn bộ dao động hơn 35%. Với việc hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp bởi thế sẽ giảm kinh phí cho DN, năng suất có thể thấp hơn nhưng không phải trả đủ tiền lương bổng mà có quỹ hỗ trợ.

Ông Diệp cho rằng, vấn đề quan trọng nhất đối có DN là kinh phí, nếu giải quyết bài toán về kinh phí thì doanh nghiệp sẽ tiếp tục sử dụng lao động, dù năng suất lao động thấp, sản phẩm làm ra ít hơn so người lao động trẻ khác, nhưng họ vẫn tiếp tục đâyng góp làm tăng sản phẩm quốc gia, GDP, đâyng góp vào sự tăng trưởng của đất nước.

“Đánh giá về quỹ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm việc làm, chúng tôi cho rằng quỹ của người có nguy cơ thấp sẽ chia sẻ có người có nguy cơ cao trong việc sa thải. DN mạnh chia sẻ có DN yếu. Chính quỹ này có sự hỗ trợ như thế sẽ tạo sự gắn kết trong cùng đồng DN Việt Nam, cùng đồng lao động Việt Nam, tạo nên sức mạnh khả năng tranh đua của cả nước.

Dự kiến, Luật Việc làm, trong đây có chính sách bán hàng bảo hiểm thất nghiệp sẽ sửa đổi vào năm 2021, khi đề xuất đã tính đến nhóm lao động đặc biệt và cần có chính sách bán hàng hỗ trợ làm sao để DN vẫn tiếp tục sử dụng họ”, ông Doãn Mậu Diệp nói./.

Tăng tuổi nghỉ hưu: Chọn công đoạn nào?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: