Tập đoàn của Warren Buffett nắm hơn 860 triệu USD cổ phiếu Amazon

Tiết lộ này được đưa ra sau khi nhà đầu tư huyền thoại thừa nhận rằng ông đã phân tích thấp về Amazon... Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông Warren

Những nhà đầu tư mặc đồ ngủ và 1001 điều kỳ lạ trên TTCK lớn thứ hai thế giới
Trước khi thị trường đổ máu, Mark Zuckerberg đã thực hiện một lệnh giao dịch quan trọng này
Google cần một nhà lãnh đạo xứng đáng hơn “ông bù nhìn” Larry Page?

Tiết lộ này được đưa ra sau khi nhà đầu tư huyền thoại thừa nhận rằng ông đã phân tích thấp về Amazon…

Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông Warren Buffett cho biết có 860,6 triệu USD cổ phiếu hãng thương mại điện tử Amazon vào thời điểm cuối tháng 3.

Tiết lộ này được đưa ra sau khi nhà đầu tư huyền thoại thừa nhận rằng ông đã phân tích thấp về hãng phân phối lẻ trực tuyến lớn nhất địa cầu và Tổng giám đốc (CEO) của hãng – tỷ phú Jeff Bezos.

Theo tin từ Reuters, đây là 1 phần trong tài liệu mà Berkshire niêm yết trên phân khúc chứng khoán Mỹ liệt kê chi tiết một vài cổ phiếu niêm yết ở Mỹ mà tập đoàn nắm giữ ở thời điểm ngày 31/3.

Bản danh sách bao gồm một vài thương vụ đầu tư được thực hiện bởi ông Buffett và hai nhà quản lý danh mục của Berkshire là Todd Combs và Ted Weschler, nhưng không nói rõ ai mua hay phân phối cổ phiếu nào.

Trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC mới đây, ông Buffett cho biết chính hai ông Combs và Weschler đã mua 483.300 cổ phiếu Amazon. “Nhà tiên tri xứ Ohama” cũng nói ông là “1 kẻ ngốc” vì không tự mình đầu tư vào Amazon sớm hơn.

Ở thời giá giai đoạn này, số cổ phiếu Amazon nói trên có trị giá 904 triệu USD.

Theo tài liệu niêm yết, trong quý 1, Berkshire cũng tăng đầu tư vào ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase. Theo đây, lượng cổ phiếu JPMorgan Chase mà Berkshire nắm giữ tăng 19% trong quý, đạt 59,5 triệu cổ phiếu, tương đương 6,02 tỷ USD.

Hiện Berkshire đang có 90 doanh nghiệp khác nhau, làm việc trong một vài lĩnh vực từ vận tải đường sắt tới bảo hiểm xe hơi. Tập đoàn này thường mua cổ phiếu khi việc thâu tóm tất cả 1 doanh nghiệp có vẻ như quá đắt đỏ.

Trong nhiều năm, ông Buffett hầu như tránh mua cổ phiếu công nghệ, có nguyên do ông không hiểu rõ về sản phẩm và phân khúc hàng công nghệ. Một ngoại lệ là ông đã mua cổ phiếu IBM, rót 10 tỷ USD vào hãng này vào năm 2011, nhưng vụ đầu tư đã không có lại kết quả như mong muốn. Sau khi thua lỗ, ông Buffett đã phân phối gần hết cổ phiếu IBM vào năm 2018.

Vào năm 2016, Berkshire bắt đầu mua cổ phiếu Apple và dần nâng giá trị cổ phần nắm giữ trong hãng sản xuất phone iPhone lên hơn 50 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Amazon đã tăng dao động 20%.

Cuốn sách khiến cả tỷ phú Warren Buffett và cựu tổng thống Barack Obama say mê: Buffett gọi nó là “sự xúc động mạnh mẽ”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: