Tập đoàn Dầu khí Total muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Lãnh đạo tập đoàn Total cho biết đang quan tâm đến lĩnh vực khí môi trường xung quanh hóa lỏng và sản xuất điện ở Việt Nam, đồng thời sẵn sàng hợp tá

Jackpot ‘nổ’ đặc biệt, khách hàng số đỏ trúng gần trăm tỷ đồng
Du khách phải đóng 15 USD/người khi vào cảng ?
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển thông tin quốc gia đến năm 2025

Lãnh đạo tập đoàn Total cho biết đang quan tâm đến lĩnh vực khí môi trường xung quanh hóa lỏng và sản xuất điện ở Việt Nam, đồng thời sẵn sàng hợp tác có những đối tác đầu tư khác để đầu tư vào lĩnh vực này.

Sáng 28/4, bên lề chuyến thăm Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Christian Cabrol, Phó Chủ tịch Tập đoàn Total, Chủ tịch Công ty Dầu khí Total khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Total là tập đoàn dầu khí lớn trên địa cầu, có mặt ở hơn 130 quốc gia. Với dao động 97.000 nhân viên trên toàn cầu, Total làm việc trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí, thăm dò và khai thác, lọc dầu và hóa chất, tiếp thị và bán sản phẩm, điện và khí.

Tập đoàn đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1990, hiện Total Marketing & Service Việt Nam có dao động 1.000 nhân viên chuyên cung cấp những sản phẩm khí hoá lỏng, dầu nhờn.

Tại buổi thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và mong muốn Total mở rộng làm việc đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Chia sẻ có Thủ tướng, ông Christian Cabrol cho biết Tập đoàn đã triển khai nhiều dự án ở Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. Tập đoàn có mối quan hệ tốt đẹp có Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và cũng tham dự 1 số dự án thăm dò, khai thác dầu khí ở Việt Nam.

Theo lãnh đạo Total, tập đoàn đang quan tâm đến lĩnh vực khí môi trường xung quanh hóa lỏng và sản xuất điện ở Việt Nam, đồng thời cho biết sẵn sàng hợp tác có những đối tác đầu tư khác để đầu tư vào lĩnh vực này. Total cũng đang đề xuất có cơ quan tính năng Việt Nam việc thi công 1 số hạ tầng cảng để tiếp nhận khí hóa lỏng.

Đánh giá cao Tập đoàn Total muốn mở rộng đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có quy hoạch sản xuất khí hóa lỏng, kể cả nhập khẩu để bổ sung nguồn khí trong nước.

Vì vậy, Việt Nam hoan nghênh Total có ý định hợp tác có đối tác Việt Nam thi công cơ sở hạ tầng tiếp nhận khí hóa lỏng. Thủ tướng yêu cầu Total tích cực thảo luận có những đối tác Việt Nam như PVN, EVN… để xúc tiến công việc này, nhất về những dự án đã có trong quy hoạch và báo cáo cấp thẩm quyền.

Thủ tướng đã giao Bộ Công Thương làm đầu mối tiếp nhận, tham khảo giải quyết những yêu cầu của Total và báo cáo Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại có công ty Singapore: “Chúng tôi muốn biết những khách mua chưa hài lòng điều gì”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0