Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư dự án hoá dầu 1,2 tỷ USD tại Bà Rịa – Vũng tàu

Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng được đầu tư ở KCN Cái Mép (thị xã Phú Mỹ), có qui mô 60 ha, do Tập đoàn Hyo

Công nghiệp hỗ trợ ngành ôtô: Chuyện “hôm qua” nhưng… vẫn là chuyện “hôm nay”
Mở rộng sân bay Điện Biên để tiếp nhận được máy bay A320, A321
80% số xe ô tô nhập về nước tuần qua có xuất xứ Trung Quốc, Mexico

Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng được đầu tư ở KCN Cái Mép (thị xã Phú Mỹ), có qui mô 60 ha, do Tập đoàn Hyosung – Hyosung Chemical Corporation, Hàn Quốc, làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Hyosung về triển khai dự án Nhà máy sản xuất polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng được đầu tư ở KCN Cái Mép (TX.Phú Mỹ), có qui mô 60ha có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, tương đương 27.000 tỷ đồng.

Dự án có mục tiêu sản xuất Polypropylene, Ethylene, Propylene… từ nguyên liệu đầu vào là khí hóa lỏng và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng có sức chứa 240 ngàn tấn.

Dự án sẽ được thi công trong dao động thời gian 2 năm, chuẩn bị đã đi vào làm việc, đưa vào làm việc vào cuối năm 2020. Thời hạn làm việc của dự án là 34 năm. Đây là dự án có diện tích lớn nhất từ trước tới nay cấp phép vào KCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong quá trình thi công, dự án sẽ tạo việc khiến cho dao động dao động 2.000 lao động.

Và sau khi đã đi vào làm việc đưa vào khai thác, dự án sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp hóa dầu, một vài ngành công nghiệp hạ nguồn như xe bốn bánh, y tế, một vài loại sản phẩm nhựa và một vài ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế trung tâm phía Nam.

Ông Trình cũng chuẩn bị dự án sẽ đóng góp ngân sách hàng năm cho tỉnh dao động 80 triệu USD. Đồng thời lôi kéo, đào tạo, sử dụng hơn 600 lao động có kỹ thuật cao.

Ngoài ra, hơn 50% sản phẩm của dự án sẽ được xuất khẩu và làm việc xuất nhập khẩu của kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng Thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á góp phần tạo chân hàng, nâng cao năng lực làm việc cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Việt Nam đầu tư vào Lào trên 80 triệu USD

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0