Tập đoàn Hàn Quốc dự kiến đầu tư 6 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành một cơ sở phức hợp sản xuất toàn cầu ngành hóa chất và công nghiệp nặng

Tập đoàn của Hàn Quốc chuẩn bị đầu tư lớn vào ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng của Việt Nam. Theo tài liệu từ trang Koreaherald, Tập đo

Suýt mất hơn 20.000 tỉ đồng vốn nhà nước
Chính phủ chưa xem xét đề xuất dự án Luật thuế tài sản
Mỏ sắt Thạch Khê: “Nói dừng hay tiếp đều không có sơ sở”

Tập đoàn của Hàn Quốc chuẩn bị đầu tư lớn vào ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng của Việt Nam. Theo tài liệu từ trang Koreaherald, Tập đoàn Hyosung sẽ đầu tư 6 tỷ USD vào Việt Nam.

Trong cuộc họp có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hà Nội (08/02), Chủ tịch Cho Hyun Joon cho biết, Tập đoàn Hyosung cam đoan tăng cường hợp tác kinh doanh có Việt Nam. Doanh nhân Hàn Quốc này cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng làm việc kinh doanh không chỉ trong lĩnh vực sản xuất spandex (sợi thun co giãn cao) và sợi vải mành làm lốp xe hơi, mà trong cả lĩnh vực công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng”.

Kế hoạch mở rộng đầu tư chi tiết đã được đưa ra. Kể từ năm ngoái, Hyosung đã đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ USD cho nhà máy sản xuất polypropylene, 1 cơ sở riêng biệt cho quá trình khử hyđrô hoá để có được độ tinh khiết cao propylene và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, ông Cho Hyun Joon còn cho biết, Hyosung đang tham khảo việc thành lập nhà máy sản xuất ở tỉnh Quảng Nam.

Hyosung đã đưa ra chiến lược sản xuất phân phối thành phẩm ở Việt Nam dựa trên khả năng tranh giành về mặt giá thành. Bán thành phẩm được chuyển thành sản phẩm hoàn chỉnh ở nhà máy ở Changwon, Hàn Quốc, sau đây chúng được xuất khẩu ra nước ngoài. Chiến lược này nhằm tăng xuất khẩu nhờ giá cả tranh giành, đồng thời Hyosung áp dụng nâng cao năng suất của một số nhà máy ở Hàn Quốc.

Việc mở rộng đầu tư vào ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng của Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành 1 cơ sở phức hợp sản xuất toàn cầu có một số nhà máy cho bốn nhóm sản phẩm chính. Một nguồn tin của Hyosung cho biết: “Khi một số dự án đầu tư được đã đi vào hoạt động, Hyosung Việt Nam sẽ có 1 khu phức hợp sản xuất tạo ra một số sản phẩm phục vụ mọi phân khúc của phân khúc địa cầu”.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cũng đề cập đến một số dự án cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Ông cho rằng Tập đoàn Hyosung có thể thực hiện thành công một số dự án thi công và truyền tải điện năng. Nền tảng công nghệ của Hyosung cộng có việc chuyển giao công nghệ sẽ giúp Việt Nam chuyển mình từ 1 nước nhập khẩu trở thành nước xuất khẩu máy biến áp. Ngoài ra, trong cuộc họp có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Cho đã trình bày và trao đổi về việc thúc đẩy một số dự án công nghệ tài liệu như hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), ATM, chi trả điện tử và fintech.

Chủ tịch Cho Hyun Joon cũng yêu cầu Việt Nam tổ chức Diễn đàn Đầu tư Hàn Quốc để lôi kéo nhiều Bên cạnh đây một số nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Đề nghị này đã nhận được phản ứng tích cực từ Thủ tướng.

Trước đây, năm 2007, Hyosung đã đầu tư 1,5 tỉ USD cho nhà máy ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5. Công ty sản xuất hàng dệt và một số nguyên liệu công nghiệp cốt lõi như sợi spandex, sợi vải mành làm lốp xe hơi, steel thép và xe máy điện. Nhà máy có quy mô hơn 90.000 mét vuông và hơn 7.000 nhân công.

Tập đoàn Hyosung đặc trưng quan tâm đến dự án điện của Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0