Tập đoàn Hyosung đặc biệt quan tâm đến dự án điện của Việt Nam

Sáng 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Hyosung là 1 t

Luật sư Trương Thanh Đức: Không có cơ sở kết luận thương vụ M&A giữa Uber và Grab vi phạm luật cạnh tranh
Vốn góp vào dự án PPP không được thấp hơn 20%
Kiểm toán đề nghị giảm giá vé thu phí BOT quốc lộ 38

Sáng 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Hyosung là 1 trong một vài nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam có nhiều dự án quan trọng ở 3 miền Bắc, Trung, Nam và phân tách cao thành công của Hyosung thời gian qua.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cho rằng, thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam ở giải vô địch U23 châu Á là 1 biểu tượng thành công hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc. Ông hy vọng một vài dự án đầu tư của Hyosung sẽ giúp phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

Đến nay, Hyosung đã đầu tư ở Việt Nam nhiều tỷ USD, trong tương lai sẽ nỗ lực tăng số vốn đầu tư thêm nữa. Tập đoàn luôn xem thành công của Việt Nam là thành công của Hàn Quốc.

Hiện Hyosung quan tâm tới dự án điện ở Việt Nam, nhất là việc cung cấp một vài loại máy biến áp (MBA) mà phân khúc Việt Nam đang có nhu cầu lớn. Tập đoàn có kế hoạch hợp tác có một vài công ty sản xuất MBA của Việt Nam, chuyển giao công nghệ, đưa Việt Nam trở thành 1 trong một vài nước sản xuất và xuất khẩu MBA.

Ông Cho Hyun Joon cũng đề xuất Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức 1 diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam để lôi kéo nhiều Bên cạnh đây một vài nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam.

Đề xuất này đã được Thủ tướng chấp nhận. Theo đây, Thủ tướng cho biết sẽ sớm tổ chức 1 diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược, bởi thế Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, tạo điều kiện và ưu tiên phát triển hợp tác đầu tư, quan tâm một vài công ty Hàn Quốc.

Trên tinh thần đây, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo một vài bộ, ngành quan tâm, hỗ trợ để Hyosung đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu Hyosung tham dự làm cổ đông chiến lược của nhà máy sản xuất MBA của Việt Nam để góp phần sản xuất một vài loại MBA 500 kV. Thủ tướng yêu cầu Hyosung trong quá trình đầu tư chú tâm bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tách Liên doanh của Viettel ở Lào là mô hình hợp tác thành công

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0