Tập đoàn Thái Lan hứa đưa dự án lọc hoá dầu giá trị 5,4 tỷ USD đi vào vận hành trong năm 2023

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm TGĐ SCG (Thái Lan), nhà đầu tư của dự án Tổ hợp lọc hoá dầu miền Nam cam đoan có Thủ tướng dự án sẽ được ho

World Bank: EVN, PVN dù vẫn giữ vai trò quan trọng, nhưng phần lớn đầu tư mới vào ngành điện, khí sẽ phải đến từ khu vực tư nhân
Dự án PPP không được thấp hơn 200 tỷ đồng?
Lúc nào cần tăng thuế VAT và tăng như thế nào?

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm TGĐ SCG (Thái Lan), nhà đầu tư của dự án Tổ hợp lọc hoá dầu miền Nam cam đoan có Thủ tướng dự án sẽ được hoạt động đúng công đoạn.

Đại diện SCG đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 26/2. Tập đoàn hiện đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực như hóa chất, chất liệu xây dựng và bao bì ở Việt Nam.

Trong buổi gặp, Thủ tướng đã đề nghị SCG tiếp tục đầu tư ở Việt Nam, thúc đẩy một vài dự án đang đầu tư, trong đây có dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Trả lời Thủ tướng, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết hiện có dao động 400 nhà thầu đang xây dựng dự án, dao động 60 kỹ sư Việt Nam đang làm việc. Các kỹ sư này sẽ được đưa đi đào tạo chuyên sâu để nâng cao chuyên môn, cung cấp đề nghị công việc.

Tập đoàn cũng cam đoan tiếp tục xây dựng đúng công đoạn, chắc chắn an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường. Mốc thời gian được đưa ra là năm 2023.

Thủ tướng phân tách cao SCG quyết tâm chắc chắn công đoạn của dự án, nhất là việc chắc chắn an ninh, an toàn và môi trường trong quá trình triển khai. Thủ tướng nhấn mạnh, lọc hóa dầu là lĩnh vực quan trọng đối có nền kinh tế Việt Nam và đề nghị Tập đoàn triển khai đúng công đoạn cam đoan, phấn đấu đã đi vào hoạt động sớm nhất. Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra công đoạn của dự án này.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam chắc chắn môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho một vài nhà đầu tư, trong đây có nhà đầu tư Thái Lan, như cắt giảm một vài thủ tục đầu tư và điều kiện kinh doanh, giảm kinh phí cho nhà đầu tư.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam có qui mô dao động 464 ha và 194 ha mặt nước cho cảng biển có tổng vốn đầu tư dao động 5,4 tỷ USD.

Đây là công trình hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh Thứ nhất ở Việt Nam có công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được kiến trúc để sản xuất phong phú một vài sản phẩm hóa dầu, bao gồm các sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và một vài sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Các sản phẩm này có thể giúp thay thế một vài sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu.

Quy hoạch điện được bổ sung thêm hai nhà máy điện rác

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: