Tất bật săn heo vàng đầu năm nhưng mua thế nào để cả năm phát tài lộc?

Mua vàng trong ngày vía Thần Tài được xem là sẽ có đến may mắn và sung túc trong năm đối có gia chủ, song việc mua bao nhiêu là đủ, nên mua loại gì t

Vietcombank bán USD giá kịch trần, tỷ giá tiếp tục tăng
Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: 4 tháng lên kế hoạch cướp nhiều ngân hàng
Techcombank tăng mạnh lãi suất tiền gửi

Mua vàng trong ngày vía Thần Tài được xem là sẽ có đến may mắn và sung túc trong năm đối có gia chủ, song việc mua bao nhiêu là đủ, nên mua loại gì thì không phải ai cũng biết.

Vào ngày vía Thần Tài, mỗi gia đình, đặc thù là những người làm kinh doanh, buôn phân phối thường mua vàng về cúng Thần Tài, cầu xin cho 1 năm mới nhiều tài lộc. Do đây, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài) hàng năm, cảnh tượng người dân chen chúc, xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may lại tái diễn.

Những năm gần đây, số lượng người mua vàng, trang sức ngày Thần Tài ngày 1 tăng cao. Thay vì mua vàng tích trữ, người tiêu dùng chọn lọc mua vàng trang sức lấy may hoặc mua vàng số lượng nhỏ để biểu tượng cho sự may mắn, sung túc.

Tất bật săn heo vàng đầu năm và đây là số lượng vàng nên mua trong ngày Thần Tài để cả năm phát tài lộc - Ảnh 1.

Bên cạnh những sản phẩm ép vỉ vàng, năm nay nhiều cửa nhiều cửa hàng còn tung sản phẩm đồng tiền vàng Kim Hợi Chiêu Tài và Kim Hợi Phát Lộc có trọng lượng từ 1, 2 đến 5 chỉ.

Nhiều chủ đại lý cho biết, năm nay là năm con heo, bởi thế, con vật này được tượng trưng cho tài lộc, no đủ, sung túc.

“Trang sức mặt heo năm nay có đủ loại từ nhẫn mặt heo đến vòng cổ, lắc tay, cặp gài đầu… vô cộng đa dạng và đa dạng. Đây cũng là mặt hàng được nhiều người hỏi mua nhất và liên tục rơi vào hiện trạng cháy hàng. Giá cả mặt hàng này chỉ từ dao động ba triệu đồng cho 1 chiếc nhẫn mặt heo 0,7 chỉ. Ngoài những đồ trang sức mặt heo bằng vàng thì những đại lí còn có những mẫu trang sức mặt heo bằng bạc giá cả cũng rẻ hơn”.

Tất bật săn heo vàng đầu năm và đây là số lượng vàng nên mua trong ngày Thần Tài để cả năm phát tài lộc - Ảnh 2.

Truyền thống là vậy nhưng việc chọn mua vàng gì ngày Thần Tài để rước may mắn, tài lộc về nhà thì không phải ai cũng biết.

Theo những chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn mà người dân có chọn lọc mua lượng vàng cho phù hợp. Ví dụ: vàng nhẫn 1 lượng có ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài.

Bên cạnh đây, nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng là những sản phẩm vừa chắc chắn giá trị vàng vừa không bị mất quá nhiều tiền công chế tác.

Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc nội khu của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đây, khi đi mua vàng cần chú tâm, tuổi vàng đúng chuẩn mặt nội khu của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0.

Đối có vàng miếng, khách nên đề nghị xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, pháp lý đi kèm sản phẩm để dễ dàng cho việc chuyển nhượng, thảo luận sau này. Nếu mua vàng để đeo làm vật phẩm hộ mệnh, khách nên mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh, tượng thần tài, con giáp. Tuy nhiên, những loại này khi phân phối sẽ bị lỗ vì được chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào 1 dịp nhất định.

Khi mua vàng cầu tài lộc, người mua có thể chọn lọc lượng vàng phù hợp có khả năng tài chính của mình. Thậm chí, trong ngày vía Thần Tài không ép buộc phải mua vàng trong ngày này. Ngoài việc mua vàng lấy may, người dân có thể mua 1 nén bạc, trang sức kim loại, đồ phong thủy, tranh thần tài… để lấy may mắn cho cả năm.

Nhiều chuyên gia kinh tế khuyến nghị, giá vàng sẽ được đẩy lên rất cao trong ngày vía Thần Tài và ngay sau đây vài ngày giá sẽ giảm mau chóng xuống hàng trăm nghìn đồng/cây. Do đây, người dân nên chọn lọc thời điểm phù hợp để mua vàng tránh việc mua đắt, chen lấn.

Nhẫn kim tiền, nhẫn lông voi giá rẻ rao phân phối rầm rầm cận ngày Vía Thần tài

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0