Tàu điện Singapore lỗ 86 triệu USD trong năm tài khóa 2018

Giá vé rẻ trong khi giá thành bảo trì quá cao khiến SMRT lỗ nặng trong năm tài khóa 2018 bất chấp độ tin cậy của 1 số đoàn tàu được cải thiện. Trong

Morgan Stanley: Làn sóng bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 2 đang tới
Blockchain cổ nhất trên thế giới từng ẩn náu trên tờ New York Times từ năm 1995
Thêm một sàn tiền ảo bị tấn công và đánh cắp 13,5 triệu USD

Giá vé rẻ trong khi giá thành bảo trì quá cao khiến SMRT lỗ nặng trong năm tài khóa 2018 bất chấp độ tin cậy của 1 số đoàn tàu được cải thiện.

Trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31/3, 1 số đoàn tàu vận hành trên tuyến Đông Tây và Circle Line đều vận hành ổn định, đúng giờ hơn so có năm tài khóa trước đây. Tuy nhiên, độ ổn định và sự tin cậy không giúp cho tình hình tài chính của doanh nghiệp thoát khỏi màu đỏ.

Trong báo cáo phân tách vận hành thường niên được mở phân phối tối 1/7, SMRT đã mở phân phối khoản lỗ sau thuế lên tới 86 triệu USD. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc giá vé thấp hơn nhưng giá thành bảo trì lại tăng. Năm tài khóa trước đây, SMRT kiếm được 26 triệu USD lợi nhuận sau thuế.

Chi phí vận hành năm tài khóa 2018 của SMRT tăng 7% so có mức 785 triệu USD trong năm tài khóa trước đây. Tuy nhiên, lợi nhuận trung bình giảm 6% từ 791 xuống 743 triệu USD. Điều này bắt nguồn từ cả việc giảm giá vé lẫn việc người đi tàu giảm sút. Năm 2018, SMRT phục vụ 753 triệu người, ít hơn 2% so có 768 triệu người trong năm trước đây.

Sự mở thêm tuyến Downtown 3 vào tháng 10 năm ngoái cộng có 1 số dịch vụ thuê xe tự lái cũng như gián đoạn có tuyến Bắc – Nam đã khiến hệ thống tàu điện của Singapore phát triển thành ít khách hơn. Ngoài ra, hơn 1 nửa USD thu được từ doanh thu phân phối vé đã bị dùng cho 1 số khoản liên quan tới bảo trì các con phố ray.

Dù lỗ nhưng SMRT chẳng thể tùy tiện tăng giá vé. Nếu hiện trạng này tiếp tục kéo dài, có lẽ SMRT phải nhờ đến sự trợ cấp của chính phủ để chắc chắn cho hệ thống vận hành.

Du khách nước ngoài chưa tiêm chủng có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: