Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt

Trong cuộc họp báo, Murray chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng của mình và cho biết anh sẽ ngừng thi đấu. Andy Murray cho biết anh đang có kế

Chất xúc tác nào khiến giá bitcoin hồi phục trong thời gian vừa qua?
Vì sao Amazon và Microsoft lại đặt cược vào thị trường tiềm năng trị giá 10 nghìn tỷ USD này?
Nữ Thượng nghị sỹ đội tuyết dày tuyên bố tham vọng đẩy ông Trump khỏi Nhà Trắng

Trong cuộc họp báo, Murray chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng của mình và cho biết anh sẽ ngừng thi đấu.

Andy Murray cho biết anh đang có kế hoạch kết thúc sự nghiệp của mình sau giải Vô địch Wimbledon, nhưng do những chấn thương nên có thể anh sẽ chẳng thể tham dự thi đấu ngoại khu giải Úc Mở rộng.

Tay vợt người Anh 31 tuổi chỉ chơi 12 trận vào năm ngoái và trở lại ở giải Brisbane International vào tuần trước. Tại đây, anh đã giành chiến thắng ở trận đấu Thứ nhất nhưng lại thua vào hiệp 2, có đôi chân đi khập khiễng.

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 1.

Murray là tay vợt người Anh Thứ nhất đạt địa điểm số 1 địa cầu.

Murray cho biết anh có kế hoạch chơi trận mở đầu ở giải Úc Mở rộng vào tuần sau có tay vợt số 22 địa cầu Roberto Bautista Agut.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu đây có phải giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình không thì Murray trả lời: “Vâng, tôi nghĩ điều đây có thể là chắc chắn bởi tôi không chắc mình có thể tiếp tục thi đấu có chấn thương trong 4 hay 5 tháng nữa.”

Cuộc họp báo của Murray kéo dài dao động 10 phút và có khi anh thực sự rất xúc động đến mức phải bước ra ngoài. Vài phút sau đây, anh quay trở lại và nói về việc môn thể thao này đã chi phối cuộc đời mình như thế nào, khiến anh bị chấn thương hông nặng đến mức đôi khi phải “vật lộn” để đi giày và tất. Tay vợt chia sẻ anh gặp phải “chấn thương hông nặng” và đã chịu đựng sự đau đớn “trong vài năm.”

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 2.

Murray đã phải chịu đựng chấn thương trong dao động 2 năm

Kìm chế những dòng nước mắt, anh nói có những phóng viên rằng: “Trong thời gian tập luyện của tôi ở Miami tháng trước, tôi đã nói có đội của mình rằng tôi chẳng thể tiếp tục được nữa. Tôi cần 1 điểm kết thúc bởi tôi đã chơi mà không màng đến cơn đau khi nào mới chấm dứt. Tôi nói có họ, tôi nghĩ tôi có thể vượt qua sự đau đớn này cho đến mùa giải Wimbledon. Đó là khi tôi muốn ngừng lại, nhưng tôi cũng không chắc liệu mình có thể làm điều đây.”

Tay vợt đã 3 lần vô địch giải Grand Slam và từng là tay vợt số 1 địa cầu đã gặp gặp khó trong gần hai năm để bình phục sau chấn thương. Anh đã được phẫu thuật ở Melborne vào 1 năm trước nhưng những nỗ lực để đi tới địa điểm số 1 lại chẳng thể thực hiện được.

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 3.

Tay vợt 31 tuổi giành vô địch ở giả Wimbledon năm 2016, đây có thể là dao động thời gian hoàn hảo nhất trong sự nghiệp của anh.

“Tôi có 1 chọn lọc để thực hiện 1 ca phẫu thuật khác, nghiêm trọng hơn 1 chút so có ca phẫu thuật tái tạo xương hông, việc này sẽ giúp tôi có cuộc sống tốt đẹp hơn và không còn đau đớn. Đó là những gì tôi đang cân nhắc”, anh chia sẻ.

“Một số vận động viên đã thực hiện ca phẫu thuật như thế và quay trở lại thi đấu nhưng rõ ràng rằng không có gì để chắc chắn điều đây và nguyên do để phẫu thuật không phải là quay trở lại có việc thi đấu chuyên nghiệp, chỉ là có chất lượng cuộc sống tốt hơn.”

Năm 2016, Murray trở thành cầu thủ chơi đơn Thứ nhất của Anh được xếp hạng số 1 địa cầu, và địa điểm này được giữ trong 41 tuần.

Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, ở sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0