Techcombank cảnh báo tình trạng giả mạo ngân hàng thông báo trúng thưởng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản

Các đối tượng đang sử dụng những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, táo tợn, đặc trưng lợi dụng tâm lý cả tin của Khách hàng để đánh cắp tài liệu sau đây chiế

(Infographic) “Sức khỏe” của hệ thống ngân hàng giờ ra sao?
Sẽ giãn lộ trình giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn
Vụ đổi 100 USD: Thẩm tra hoàn cảnh người bị phạt 90 triệu

Các đối tượng đang sử dụng những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, táo tợn, đặc trưng lợi dụng tâm lý cả tin của Khách hàng để đánh cắp tài liệu sau đây chiếm đoạt tiền trong tài khoản…

Cùng có sự phát triển mau chóng của những dịch vụ ngân hàng tiên tiến, những hình thức lừa đảo, tội phạm công nghệ cao cũng đang có xu hướng càng ngày càng tăng lên cả về số lượng và hình thức.

Các đối tượng đang sử dụng những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, táo tợn, đặc trưng lợi dụng tâm lý cả tin của Khách hàng để đánh cắp tài liệu bảo mật sau đây chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn cũng như gây tổn hại tới danh tiếng của ngân hàng.

Với mục đích nâng cao cảnh giác có những hình thức lừa đảo giai đoạn này, nhiều ngân hàng đã đưa ra những lưu ý tới bạn để phòng tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mới nhất, ngân hàng Techcombank có thông báo gửi tới bạn cho biết, giai đoạn này những thủ đoạn mà đối tượng lừa đảo đang sử dụng bao gồm:

Một là, giả danh ngân hàng, gọi điện, nhắn tin từ số tel lạ thông báo Khách hàng đã trúng thưởng lớn, sau đây gửi các con phố dẫn tới những website giả mạo Ngân hàng (VD: www. tcbtrian.com), mục đích lừa và yêu cầu Khách hàng đã đi vào hoạt động thủ tục nhận thưởng bằng nhữngh cung cấp những tài liệu bảo mật của tài khoản bao gồm : số CMND, số tel, địa chỉ gmail, mật khẩu đăng nhập, mã OTP, SmartOTP, số thẻ…

Hai là, làm quen và tạo lòng tin, sau đây nhờ mở tài khoản/thẻ, đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử và mua lại có giá cao; nhằm sử dụng vào mục đích sử dụng để lừa đảo, rút tiền mặt ở nước ngoài hoặc chuyển tiền.

Ba là, giả danh người thân, bạn bè hoặc khách hàng để gửi các giải đáp đăng nhập vào những các con phố dẫn, trang mạng giả mạo hoặc yêu cầu tải những áp dụng độc hại, từ đây đánh cắp tài liệu bảo mật tài khoản.

Bốn là, giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp tài liệu bảo mật tài khoản.

Ngân hàng khuyến cáo:

Thứ nhất, bạn tuyệt đối cảnh giác và luôn xác minh mọi tin nhắn hay những cuộc tel thông báo trúng thưởng được gửi tới tel của Khách hàng.

Thứ hai, những tài liệu bảo mật của tài khoản bao gồm: số CMND, số tel, địa chỉ gmail, mật khẩu đăng nhập, mã SmartOTP, số thẻ… chỉ sử dụng để thực hiện chuyển nhượng ở trang web chính thức của Techcombank và trên áp dụng F@st Mobile của Techcombank;

Thứ ba, TUYỆT ĐỐI không cung cấp cho bất cứ ai khi được yêu cầu hoặc cung cấp tới những trang web giả mạo. Nếu để lộ những tài liệu này tội phạm có thể thực hiện những chuyển nhượng đánh cắp tiền tiện dụng.

Thứ tư, không đứng tên hộ người khác để mở tài khoản, mở thẻ và đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử.

Thứ năm, không cho người khác mượn, sử dụng, có và quản lý hộ thẻ.

Thứ sáu, không cung cấp tài liệu thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ…) khi nhận được gmail/tel yêu cầu hay chia sẻ hình ảnh thẻ của bạn lên mạng xã hội.

Thứ bảy, không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được những cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo chuyển nhượng, Quý bạn cần điện thoại ngay có cơ quan công dụng, đồng thời thông báo cho ngân hàng theo số các con phố dây nóng hoặc điểm chuyển nhượng của ngân hàng nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: