Techcombank: Cho vay mua nhà tiếp tục là lực đẩy bán lẻ, hi vọng được áp dụng Basel II trong năm nay

Chiều ngày 28/5, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) tổ chức gặp mặt một vài nhà đánh giá để thông báo về kết quả làm việc một vài

Ngân hàng chạy đua hoàn thành kế hoạch tăng vốn cuối năm
CB: Hơn ngàn ngày trở lại thị trường
Nút thắt tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chiều ngày 28/5, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) tổ chức gặp mặt một vài nhà đánh giá để thông báo về kết quả làm việc một vài tháng đầu năm 2019 và chiến lược thời gian tới.

Lãnh đạo ngân hàng này cho biết, kết thúc quý 1/2019, Techcombank ghi nhận chuỗi tăng trưởng về doanh thu quý thứ 14 không ngừng nghỉ. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 4.200 tỷ đồng và 2.600 tỷ đồng – cao kỷ lục.

“Nếu tăng trưởng 1 quý, 2 quý hay 3 quý có thể gọi là may mắn, nhưng chúng tôi đã tăng trưởng 14 quý không ngừng nghỉ kể từ quý 4/2015 cho thấy Techcombank đã có chiến lược làm việc rất bài bản” – ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc ngân hàng chia sẻ.

Về làm việc của mảng tín dụng công ty, lãnh đạo khối cho biết mức tăng trưởng cho vay một vài công ty nhỏ và vừa quý vừa qua tăng 52,5% so có cộng kỳ năm trước.

Ở mảng bán lẻ, theo bà Lê Thị Bích Phượng, giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân Techcombank, có mục tiêu bạn là trọng tâm, ngân hàng luôn hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Trong quý đầu năm nay, mảng bán lẻ đã tăng trưởng 31% so có cộng kỳ năm trước.

Điểm ấn tượng trong làm việc bán lẻ quý vừa qua đây là ngân hàng tăng được lượng tiền gửi không kỳ hạn (CASA) rất lớn qua chính sách bán hàng khuyến khích chuyển sang chọn lọc một vài sản phẩm không dùng tiền mặt. Số liệu của Visa Việt Nam cho thấy ở thời điểm cuối quý 1 Techcombank đứng số 1 phân khúc về tổng lượng chi trả qua thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ. Thị phần về số lượng thẻ của Techcombank hiện là 11% nhưng thị phần về khối lượng chuyển nhượng chiếm đến 20%. Nhờ vậy mà CASA của ngân hàng lên đến 58,6 nghìn tỷ đồng, giúp giá thành huy động ở mức thấp.

Một mảng nữa cũng có kết quả đáng chú tâm đây là bảo hiểm. Theo bà Phượng, hết quý 1 ngân hàng chiếm 19% thị phần về doanh thu bảo hiểm trên phân khúc.

Bên cạnh đây dư nợ cho vay mua nhà tăng 33% so có cộng kỳ và trở thành lực đẩy lớn cho tăng trưởng cho vay bán lẻ.

Còn theo ông Trịnh Bằng, giám đốc tài chính tập đoàn, ngân hàng Techcombank đang dẫn đầu nhóm tư nhân về lợi nhuận, đồng thời cũng có địa vị vốn và năng lực tăng trưởng tốt nhất Việt Nam. Tỷ lệ an toàn vốn CAR ở mức 14,3%, mật độ nợ xấu cuối quý 1/2019 là 1,8%. Ngân hàng kỳ vọng sẽ được NHNN phê duyệt cho tiến hành sớm Basel II trong năm nay.

Lợi nhuận của Techcombank quý 1 tăng 2% “nhờ” giảm đến 80% dự phòng rủi ro

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0