Tencent, Alibaba vào top 10 công ty lợi nhuận tốt nhất Trung Quốc

Ngoài một số ngân hàng thương mại và bảo hiểm nổi tiếng, top 10 doanh nghiệp niêm yết của Trung Quốc lợi nhuận tốt nhất có Tencent và Alibaba... Hai

Hàng loạt nhân viên Deutsche Bank tại Hong Kong, Singapore bỏ việc
Hậu thượng đỉnh liên Triều, bóng đến chân ông Trump
Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng?

Ngoài một số ngân hàng thương mại và bảo hiểm nổi tiếng, top 10 doanh nghiệp niêm yết của Trung Quốc lợi nhuận tốt nhất có Tencent và Alibaba…

Hai gã internet khổng lồ Tencent và Alibaba đều có mặt trong top 10 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất của Trung Quốc, theo danh sách Fortune 500 mới nhất của Trung Quốc vừa được ra mắt ngày 10/7.

Danh sách này được tổng hợp bởi Fortune Trung Quốc và CICC Wealth Management sau khi áp dụng khảo sát kết quả vận hành và thành tựu của một số doanh nghiệp niêm yết lớn nhất ở Trung Quốc trong năm ngoái.

500 doanh nghiệp có mặt trong danh sách này có tổng doanh thu năm 2017 là 39,65 nghìn tỷ Nhân dân tệ (khoảng 5,95 nghìn tỷ USD), tăng 18,22% so có năm trước đây. Lợi nhuận ròng của một số doanh nghiệp này tăng 24,24% lên 3,48 nghìn Nhân dân tệ (522,5 tỷ USD). Ngưỡng doanh thu để lọt vào danh sách của năm nay là 13,86 tỷ Nhân dân tệ (2,08 tỷ USD), tăng 22,44% so có năm trước đây.

Tổng doanh nghiệp Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc, Công ty Xăng dầu PetroChina, Tổng doanh nghiệp Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc tiếp tục giữ 3 địa điểm đứng đầu danh sách, không một sốh tân so có năm trước.

Có sẵn nền móng, một số doanh nghiệp Internet khổng lồ đang mau chóng thâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác có tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ. Tổng vốn hoá của 7 doanh nghiệp dịch vụ Internet trong đây có Alibaba, Tencent và iQiyi, đã vượt qua 7 nghìn tỷ Nhân dân tệ (1,05 nghìn tỷ USD), chiếm 15% trong danh sách.

Ngoài một số ngân hàng thương mại và bảo hiểm nổi tiếng, top 10 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất có Tencent và Alibaba. 10 doanh nghiệp này chiếm tới gần 40% tổng lợi nhuận của một số doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 của Trung Quốc.

Fortune 500 Trung Quốc năm nay có 47 doanh nghiệp mới, trong đây có iQiyi – doanh nghiệp dịch vụ Internet mới niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq hồi tháng 3. Năm ngoái, iQiyi ghi nhận doanh thu hơn 17,3 tỷ Nhân dân tệ (gần 6 tỷ USD), đứng thứ 419 trong danh sách.

Danh sách năm nay có tổng cộng 55 doanh nghiệp BĐS, nhiều nhất trong toàn bộ một số ngành có doanh thu tăng trưởng hơn 19,6%. Ngoài ra, danh sách Fortune 500 Trung Quốc năm nay có 10 doanh nghiệp không có lợi nhuận, số lượng thấp nhất trong 7 năm qua.

Tencent kiện Tik Tok, đề nghị xin lỗi công khai và bồi thường tới… 1 nhân dân tệ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: