Thái Lan định hướng xuất khẩu vào nhiều thành phố tại Việt Nam

Theo tin từ Bangkok, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều đô thị mới nổi ở khu vực ASEAN, T

2 lý do khó tin của không giải ngân được vốn đầu tư công, ODA: Thời tiết và thiếu cát xây dựng
Vẫn còn tranh cãi về quản lý kinh doanh gas
TP HCM “đau đầu” vì thiếu vốn

Theo tin từ Bangkok, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều đô thị mới nổi ở khu vực ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Phi…, nhằm cải thiện Bên cạnh đây vận hành xuất khẩu, trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn.

Phó Cục trưởng xúc tiến thương mại thuộc Bộ Thương mại Thái Lan Vannaporn Ketudat cho rằng kế hoạch này sẽ giúp Thái Lan đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 5% trong năm nay.

Trong sáu tháng đầu năm, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 7,8% so có cộng kỳ năm ngoái, nhưng tình hình bất ổn trên toàn cầu cũng như việc đồng baht tăng giá sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của nước này. Do đây, Thái Lan sẽ hướng đến 1 số đô thị mới nổi, nơi có nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh.

Một số đô thị được nhắm tới trong khu vực ASEAN gồm có Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh và Đà Lạt (Việt Nam); Mandalay, Lawksawk (Myanmar); Siem Reap, Steung Treng (Campuchia) và Oudomxay (Lào).

Bộ Thương mại Thái Lan sẽ áp dụng nhiều vận hành xúc tiến thương mại ở 1 số khu vực này như tổ chức Tuần lễ Thái Lan, Tuần lễ Thái Lan thu nhỏ, triển lãm 1 số nhãn hiệu danh tiếng Thái Lan cộng 1 số chương trình kết nối công ty.

Tại Trung Quốc, 1 số đô thị mới nổi được nhắm đến là Thành Đô, Nam Ninh, Vũ Hán, Trùng Khánh, Thẩm Dương…, do sản phẩm Thái Lan có tiềm năng và lợi thế thâm nhập phân khúc khu vực này.

Còn ở Ấn Độ, Thái Lan sẽ hướng tới 1 số đô thị ở phía Đông Bắc nước này như Arunachal Pradesh, Manipur, Mizoram, Meghalaya, Tripura, Assam và Nagaland./.

Gạo Việt xuất ngoại sẽ đem về 2,3 tỷ USD năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0