Thân nhân hành khách trên MH370 công bố tìm thấy mảnh vỡ của máy bay

Thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 cho biết sẽ gặp các quan chức chính phủ Malaysia để bàn giao các mảnh vỡ mà họ tin là của chiếc máy ba

Chứng khoán Mỹ giằng co do tâm lý không vững vàng của giới đầu tư
Doanh thu bán lẻ hơn 30 tỷ USD trong 1 ngày của riêng 1 công ty minh chứng cho nền kinh tế Trung Quốc ‘không thể cản phá’?
Trung Quốc cấm cửa, phế liệu đổ về Đông Nam Á?

Thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 cho biết sẽ gặp các quan chức chính phủ Malaysia để bàn giao các mảnh vỡ mà họ tin là của chiếc máy bay gặp nạn mới được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Madagascar.

Theo Reuters, chi tiết về địa điểm tìm thấy và kích cỡ của mảnh vỡ mới này chuẩn bị được ra mắt trong cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Cho đến nay, mới chỉ có 5 mảnh vỡ được cho là của MH370 được tìm thấy ở bờ biển châu Phi, Đảo Reunion, Mozambique và Mauritius. Trong số này chỉ có 3 chiếc được xác nhận thuộc về chiếc Boeing 777 mất tích bí ẩn cách đấy 4 năm.

Thân nhân hành khách trên MH370 ra mắt tìm thấy mảnh vỡ của máy bay - Ảnh 1.

Mảnh vỡ được tìm thấy có thể là dấu hiệu để Chính phủ Malaysia khởi động 1 cuộc tìm kiếm MH370 mới. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Chiếc Boeing 777 có số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur, Malaysia cất cánh đi Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/3/2014 chở theo 239 người. Mặc dù giới chức các nước đã triển khai nhiều chiến dịch tìm kiếm, nhưng các nhà điều tra vẫn chẳng thể tìm thấy chiếc máy bay cũng như xác định lý do chiếc phi cơ biến mất không 1 dấu vết.

Australia, Malaysia và Trung Quốc đã ngừng tìm kiếm vào tháng tháng 1/2017 sau khi không tìm thấy bất cứ manh mối nào trong khu vực tìm kiếm rộng 120.000 km2 mà các điều tra tin là nơi MH370 gặp nạn.

Sau khi 3 quốc gia từ bỏ hy vọng tìm thấy MH370, doanh nghiệp Ocean Infinity của Mỹ đã bắt tay có chiến dịch tìm kiếm mới vào tháng 1/2018 có tuyên bố “không tìm thấy, không lấy tiền” kéo dài trong 90 ngày. Tuy nhiên, nỗ lực này cũng thất bại.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trước đây tuyên bố rằng Kuala Lumpur sẽ chỉ tiếp tục tham khảo tìm kiếm nếu xác định được các đầu mối quan trọng.

“Chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ manh mối nào. Vì vậy chúng tôi chẳng thể tiếp tục tìm kiếm 1 thứ gì đây mà chúng tôi chẳng thể tìm thấy. Chúng tôi rất tiếc vì điều đây và hiểu cho cảm xúc thân nhân các hành khách nhưng chúng tôi chẳng thể tiếp tục tìm kiếm MH370 lâu dài”, ông này cho hay.

> Đọc thêm: Chuyên gia toán học khẳng định đội tìm kiếm từng tới rất gần địa điểm MH370 nhưng bỏ lỡ

Thân nhân hành khách trên MH370 ra mắt tìm thấy mảnh vỡ của máy bay - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh làm lộ máy bay bí ẩn nằm dưới đáy bờ biển Anh

Người đàn ông Anh bối rối khi phát hiện hình ảnh về 1 chiếc máy bay ở ngoài khơi bờ biển Edinburgh nhờ áp dụng Google Maps.

Thân nhân hành khách trên MH370 ra mắt tìm thấy mảnh vỡ của máy bay - Ảnh 3.

Bí ẩn MH370 có thể được hướng dẫn nhờ mảnh vỡ máy bay JT610 của Indonesia

Một nhà điều tra tin rằng các mảnh vỡ từ chiếc máy bay của Lion Air gặp nạn hôm 29/10 có thể giúp hướng dẫn các bí ẩn liên quan tới vụ mất tích MH370 4 năm về trước.

(Nguồn; Sputnik)

Phát hiện “hành khách đáng ngờ” trên chuyến bay MH370

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: