Thanh khoản thị trường cơ sở xuống thấp nhất trong vòng một năm rưỡi, giá trị giao dịch phái sinh tiếp tục lập kỷ lục

Trong khi phân khúc cơ sở đang chuyển nhượng khá ảm đạm thì phân khúc phái sinh lại cực kỳ sôi động và không ngừng nghỉ thiết lập kỷ lục về chuyển nh

Ủy ban chứng khoán xử phạt hàng loạt nhà đầu tư cá nhân
Giao dịch cổ phiếu ATB không báo cáo, chị gái Phó Giám đốc bị phạt 55 triệu đồng
MBB, FTM, BCG, FCN, GKM, HID, CVC, CLH: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Trong khi phân khúc cơ sở đang chuyển nhượng khá ảm đạm thì phân khúc phái sinh lại cực kỳ sôi động và không ngừng nghỉ thiết lập kỷ lục về chuyển nhượng.

Phiên chuyển nhượng 10/7 khép lại có 1 vài diễn biến trái chiều của 1 vài chỉ số. Trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm thì Vn-Index bất ngờ đảo chiều giảm 4 điểm trong 1 vài phút cuối bởi sức ép phân phối của khối ngoại ở 1 số Bluechips trụ cột.

Tuy vậy, điểm đáng chú tâm hơn trong phiên chuyển nhượng hôm nay là vấn đề thanh khoản phân khúc. Theo đó, khối lượng khớp lệnh trên HoSE chỉ đạt vỏn vẹn 93 triệu cổ phiếu, thấp hơn 12% so có phiên chuyển nhượng trước đó và là mức thấp nhất kể từ phiên chuyển nhượng 2/2/2017 có 82 triệu cổ phiếu.

Giá trị khớp lệnh trên HoSE trong phiên hôm nay cũng ở mức rất thấp có 2.104 tỷ đồng và cũng là mức thấp nhất kể từ phiên 2/2/2017 có 1.761 tỷ đồng. Việc thanh khoản thấp cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng có xu hướng phân khúc GĐ này.

Những cổ phiếu có khối lượng chuyển nhượng lớn nhất HoSE hôm nay có thể kể tới như FLC (7,27 triệu cổ phiếu), CTG (4,74 triệu cổ phiếu), DXG (4,45 triệu cổ phiếu), HAG (3,63 triệu cổ phiếu), BID (3,61 triệu cổ phiếu)…

Trái có sự ảm đạm của phân khúc cơ sở, phân khúc phái sinh tiếp tục chuyển nhượng khá sôi động và thiết lập kỷ lục mới.

Trong phiên 10/7, khối lượng khớp lệnh trên phân khúc phát sinh là 164.083 hợp đồng, tương ứng giá trị danh nghĩa 14.706 tỷ đồng. Giá trị danh nghĩa trên phân khúc phái sinh trong phiên hôm nay cũng là mức cao nhất kể từ khi đi vào vận hành 1 vàih đó gần 1 năm.

Ra đời từ tháng 8/2017, chứng khoán phái sinh có sản phẩm Thứ nhất là hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đang càng ngày càng lôi kéo sự quan tâm từ giới đầu tư, đặc trưng trong GĐ phân khúc điều chỉnh bởi lợi thế được chuyển nhượng T+0, cũng như được phép phân phối khống.

150 tài khoản phái sinh được mở mới mỗi ngày, nhà đầu tư nước ngoài cũng chẳng thể đứng ngoài

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: