Thanh toán bằng điện thoại di động đang lên ngôi

Các phương thức chi trả không dùng tiền mặt đang rất phát triển ở VN, độc đáo là chi trả bằng tel di động vì tính dễ làm, dễ dàng, mau chóng, chính x

“Bốc quẻ” cho tỷ giá
VND mất giá ít hơn so với nhiều nước châu Á nhờ sự vững chắc của nền tảng vĩ mô
Vì sao NHNN phải cảnh báo các ngân hàng cho vay cầm cố sổ tiết kiệm?

Các phương thức chi trả không dùng tiền mặt đang rất phát triển ở VN, độc đáo là chi trả bằng tel di động vì tính dễ làm, dễ dàng, mau chóng, chính xác và an toàn.

Trong năm 2018, chi trả qua kênh Internet đạt hơn 255 triệu chuyển nhượng có giá trị dao động 16 triệu tỉ đồng. Chỉ tính riêng chi trả qua kênh tel di động là hơn 185 triệu chuyển nhượng, có giá trị dao động 1,86 triệu tỉ đồng, có mức độ tăng trưởng nhanh hơn một vài kênh khác. Đây là số liệu được đại diện Ngân hàng Nhà nước mở bán ở buổi họp báo mở bán Ngày không tiền mặt được tổ chức vào tháng 6 vừa qua.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, trong quý 1-2019, số lượng và giá trị chuyển nhượng tài chính qua kênh Internet tăng 68,8% và 13,4% so có cộng kỳ năm 2018, còn số lượng và giá trị chuyển nhượng tài chính qua kênh tel di động tăng đến 97,7% và 232,3%. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt mà trọng tâm là chi trả trên di động, vì thực ở giai đoạn này thông qua di động, người dùng có thể thực hiện nhiều dịch vụ hơn so có chi trả ở quầy.

Thực tế, giai đoạn này điện thoai di động đang trở thành vật bất ly thân đối có người Việt, nó không chỉ sử dụng để nghe – gọi – hay nhắn tin mà còn tích hợp rất nhiều tính năng khác như vui chơi (nghe nhạc, xem phim, chơi game…), học tập, kết nối mạng xã hội… Theo đấy, một vài nhà băng cũng đã đấyn đầu “làn sóng” phát triển của tel di động để kịp thời cập nhật một vài tiến hành nhằm nâng cao trải nghiệm cho bạn. Vì vậy, một vài hình thức chi trả bằng tel di động đã phát triển thành khá phổ biến, thậm chí hình thức chi trả này còn được dự báo sẽ thay thế cho đa số một vài chuyển nhượng tiền mặt truyền thống trong tương lai.

Ngày nay, việc chi trả hàng hóa khi đi shopping, ăn uống… hay thậm chí chi trả hóa cước viễn thông, điện, nước, mua vé máy bay, đặt khách sạn, vé xem phim… toàn bộ đã được tích hợp trong 1 ứng ụng Mobile banking rất tiện lợi. Một trong các thế mạnh lớn nhất mà chi trả bằng tel di động đã lôi kéo đông đảo người sử dụng đấy chính là chi trả dễ làm, mau chóng. Đặc biệt, có các điểm chi trả có mã QR Pay thì chỉ trong tích tắc bạn có thể đã đi vào hoạt động chuyển nhượng mà vẫn an toàn, bảo mật cao. Ứng dụng Mobile banking không chỉ được người dùng phân tách cao bởi sự linh hoạt, tiện lợi mà còn giúp cắt giảm tối đa hành vi trộm cắp tài liệu thẻ tín dụng hay tiền mặt, chuyển nhượng sẽ được chắc chắn an toàn qua 2 lớp bảo mật bao gồm 1 lớp mật khẩu/ dấu vân tay khi đăng nhập tiến hành di động của một vài ngân hàng và một lần nhập mã OTP khi xác nhận chuyển nhượng.

Song song đấy, một vài nhà băng cũng đưa ra vô số chương trình khuyến mãi nhằm nâng cao trải nghiệm và khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ chi trả không bằng tiền mặt này. Hàng loạt một vài khuyến mãi khi mua vé xem phim, giảm giá khi đặt nhà hàng, khách sạn… được nhiều ngân hàng đưa ra để khuyến khích bạn sử dụng và trải nghiệm nhiều Bên cạnh đấy một vài tiện ích của tiến hành này.

Đặc biệt, Ngân hàng Indovina (IVB) đang triển khai chương trình khuyến mãi “Lướt IVB Mobile banking – Rinh ngàn ưu đãi” có các ưu đãi quyến rũ dành cho bạn chi trả hóa đơn, QR Pay, VnTopup, Vnshop qua IVB Mobile Banking.

Thanh toán bằng tel di động đang lên ngôi - Ảnh 1.

Theo đấy, một vài bạn đăng ký mới, kích hoạt và có phát sinh chuyển nhượng nạp tiền tel thành công trên tiến hành IVB Mobile Banking (tối thiểu 200.000đ) sẽ được tặng 100.000 đồng. Bên cạnh đấy, Ngân hàng còn tặng 50.000 đồng cho một vài bạn đã và đang sử dụng tiến hành IVB Mobile Banking khi thực hiện chi trả thành công hóa đơn, QR Pay, Vnshop trên tiến hành IVB Mobile Banking có chuyển nhượng tối thiểu 100.000đ.

Thông tin chi tiết về chương trình xem ở đấy. Chương trình tiến hành đến hết 31/10/2019.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: