Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh

Chiếc Boeing 787 của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản. Vụ việc xảy ra v

Vì sao các ngân hàng Trung Quốc lãi nhiều hơn nhưng nhà đầu tư vẫn không mua cổ phiếu của họ?
Ông Kim Jong Un gặp mặt Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Trung Quốc ngấm ngầm dỡ bỏ 120 biển quảng cáo của Samsung, Hyundai, Kia trong đêm

Chiếc Boeing 787 của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h55 tối 29/3 trên chuyến bay xuất phát từ đô thị Cairns của Australia tới Osaka, Nhật Bản. Khi máy bay dự kiến hạ cánh, lực đẩy cho động cơ bên trái bất ngờ giảm vài giây trước khi trở lại vận hành lẽ thường. Sự cố tương tự xảy ra sau đó có động cơ bên phải và kéo dài trong vài chục giây.

Bên cạnh đó, đồng hồ đo chỉ số ở động cơ bên phải cũng ngừng vận hành vài phút trước khi sự cố trên xảy ra.

Theo trọng điểm điều hành sân bay, chiếc 787 không đề nghị hạ cánh hạ cánh khẩn và hạ cánh an toàn vào khoảng 19h20.

Thêm 1 máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh. (Ảnh: Stuff)

Trong tuyên bố đưa ra hôm 2/4, Bộ Giao thông Nhật Bản gọi đó là sự cố nguy hiểm, có thể dẫn tới 1 vụ tai nạn nghiêm trọng. Bộ này cũng cho biết đã cử thanh tra tới để kiểm tra chiếc máy bay gặp sự cố của hãng bay Australia.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Boeing đang vướng phải vô vàn các hoài nghi liên quan tới an toàn bay sau nhiều sự cố gần đó.

Hôm 10/3, 1 chiếc Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines rơi khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 5 tháng trước, 1 chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air chở theo 189 người gặp nạn trên biển Java, Indonesia, không 1 ai sống sót.

Cả 2 vụ rơi máy bay đều xảy ra ngay sau khi máy bay cất cánh không lâu. Nhiều chuyên gia cho rằng lý do có thể xuất phát từ hệ thống MCAS vốn được Boeing sở hữu thêm cho mẫu 737 MAX để ngăn ngừa nguy cơ máy bay mất độ cao trong trường hợp bay chậm.

Hôm 15/3, 1 chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Mirny, Siberia tới Matxcơva đã buộc phải chuyển hướng tới Syktyvkar, phía bắc nước Nga để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố động cơ giữa trời. May mắn trọn vẹn hành khách và phi hành đoàn không bị thương.

4 ngày sau đó, 1 chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Matxcơva hạ cánh thành công xuống sân bay Sochi sau khi phát hiện sự cố có phần cánh.

Singapore Airlines, hãng hàng không của Singapore mới đó cũng tuyên bố ngừng vận hành 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi ở động cơ trong quá trình kiểm tra định kỳ.

(Nguồn: Manichi)

Boeing chưa thể sửa lỗi chết người trên 737 Max

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: