Thêm một phiên giao dịch trên 4.000 tỷ đồng, Vn-Index hồi phục mạnh từ mức giảm 7 điểm

Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền duy trì khá tốt và luôn thường trực mua vào khi phân khúc điều chỉnh. Bên cạnh đây, khối ngoại cũng làm việ

Đưa cổ phiếu ESOP giá rẻ vào giao dịch, cổ phiếu BVH “đo sàn” 2 phiên liên tiếp
Đằng sau câu chuyện Chứng khoán Phương Đông đổi tên thành Tiên Phong, Phó Chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú tham gia HĐQT
Bỏ xa Doji và SJC về lợi nhuận, động lực nào sẽ giúp PNJ duy trì đà tăng trưởng trong những năm tiếp theo?

Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền duy trì khá tốt và luôn thường trực mua vào khi phân khúc điều chỉnh. Bên cạnh đây, khối ngoại cũng làm việc khá sôi động khi mua ròng hơn 22 tỷ đồng.

Diễn biến phân khúc sáng nay chịu ảnh hưởng khá lớn từ một vài TTCK Châu Á. Việc một vài chỉ số chứng khoán HangSheng Index, Shanghai Composite, Nikkei225, Kospi…đồng loạt giảm sâu đã tác động không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư trong nước và một vài chỉ số quay đầu giảm điểm, mặc dù lực cầu đỡ giá vẫn khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 2,8 điểm (0,29%) xuống 954,34 điểm; Hnx-Index giảm 0,38 điểm (0,35%) xuống 107,36 điểm và Upcom-Index giảm 0,18 điểm (0,34%) xuống 53,19 điểm. Thanh khoản toàn phân khúc vẫn duy trì khá tốt có giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.300 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền duy trì khá tốt và luôn thường trực mua vào khi phân khúc điều chỉnh. Bên cạnh đây, khối ngoại cũng làm việc khá sôi động khi mua ròng hơn 22 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, PNJ, VJC, MSN, SAB, EIB…tăng điểm khá tốt và là trụ cột giúp phân khúc không giảm sâu. Dòng tiền hiện đang đổ khá mạnh vào nhóm cổ phiếu BDS, chứng khoán giúp nhiều mã ngược dòng tăng điểm.

==================================

Những tín hiệu không tích cực của TTCK Châu Á đã khiến phân khúc Việt Nam giảm điểm trong các phút mở cửa. Tuy vậy, dòng tiền luôn sẵn sàng đổ vào phân khúc mỗi khi điều chỉnh khiến một vài chỉ số mau lẹ đảo chiều tăng điểm sau ít phút giảm nhẹ đầu phiên.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,4 điểm (0,15%) lên 958,54 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index cũng bình phục về sát mốc tham chiếu.

Thanh khoản phân khúc hiện khá tốt có giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng, dù giá trị không quá lớn có 7 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VJC, PNJ, MSN, FPT, MWG, TCB, TPB…hiện tăng điểm khá tốt và là động lực giúp phân khúc bứt phá. Bên cạnh đây, dòng tiền còn lan tỏa sang nhóm BDS, thi công giúp nhiều cổ phiếu tăng điểm như FCN, PC1, NVL, HBC, DXG, CEO…

Mặc dù giá dầu các phiên gần đây vẫn trong xu hướng giảm nhưng nhóm dầu khí vẫn chuyển nhượng khá tích cực có GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…tăng điểm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: