Thị phần HNX: SSI tiếp tục giữ ngôi đầu, VCBS trở lại top 10

Tuy nhiên, SSI đã để Vndirect vượt mặt trên phân khúc Upcom. VPBS sau khi rơi khỏi top 10 ở Hose lại tiếp tục mất thị phần ở HNX. Sau khi "bật bãi"

Xu hướng Uptrend của thị trường đang gần kết thúc, hồi phục là cơ hội “thoát hàng”?
Vinhomes nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên HOSE trong ngày Vingroup lập đỉnh mới
VNDirect: LNTT quý 4 giảm 69% xuống 53 tỷ đồng, phần lớn tài sản là tiền gửi ngân hàng

Tuy nhiên, SSI đã để Vndirect vượt mặt trên phân khúc Upcom. VPBS sau khi rơi khỏi top 10 ở Hose lại tiếp tục mất thị phần ở HNX.

Sau khi “bật bãi” khỏi top 10 thị phần môi giới Q1/2018, VCBS đã quay trở lại trong quý 2 có 3,72% để chiếm giữ địa điểm thứ 9. VPBS là doanh nghiệp đứng cuối bảng ở quý trước thì quý ngày đã ra khỏi top 10.

Thị phần HNX: SSI tiếp tục giữ ngôi đầu, VCBS trở lại top 10 - Ảnh 1.

SSI vẫn nắm giữ địa điểm đầu bảng, tuy nhiên thị phần quý này đã giảm từ 13,61% xuống 11,18%. Trong khi đây, SHS đã có sự đột phá để nắm giữ ngôi á quân có 9,52%. VND đứng ngay phía sau có 8,49%.

Dù bị tụt hạng ở HNX, nhưng VND lại vươn lên trở thành quán quân môi giới trên phân khúc Upcom có 11,54%. VCI cũng có sự bứt phá khi nắm giữ địa điểm á quân, theo ngay sau là SSI có thị phần lần lượt 10,51% và 8,66%.

Thị phần HNX: SSI tiếp tục giữ ngôi đầu, VCBS trở lại top 10 - Ảnh 2.

Tính chung 6 tháng, SSI vẫn nắm giữ địa điểm số 1 ở cả HNX lẫn Upcom có thị phần lần lượt là 12,62% và 10,81%. Những địa điểm thứ hai trên HNX là sự ganh đua của SHS, VND và HCM có mức chênh lệch là không đáng kể, đều ở quanh mức 8%.

Ở trên Upcom, sự chênh lệch giữa SSI và VND là không nhiều khi VND chỉ kém chưa đầy 1%.

Thị phần HNX: SSI tiếp tục giữ ngôi đầu, VCBS trở lại top 10 - Ảnh 3.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: